Vệ sinh nồi chiên không dầu như thế nào đúng nhất?

Vệ sinh nồi chiên không dầu như thế nào là đúng nhất là vấn đề chắc chắn không nhiều người biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách, đúng quy chuẩn. Hãy cùng tham khảo các bước để áp dụng và vệ sinh cho nồi chiên nhà mình nhé.

VỆ SINH NỒI CHIÊN KHI MỚI MUA VỀ THẾ NÀO ĐỂ HẾT MÙI NHỰA.

Nồi chiên không dầu khi mới mua về thường có mùi nhựa khá khó chịu và có cảm giác không vệ sinh. Chính vì thế chúng ta cần phải vệ sinh ngay trước khi tiến hành sử dụng lần đầu tiên. Các bước vệ sinh như sau:

 • Bước 1: Sau khi bóc hộp, chúng ta tiến hành dùng khăn ẩm lau sạch hết phần nồi bên ngoài và thành bên trong của nồi.
 • Bước 2: Rửa lại sạch bộ phận giỏ của nồi.
 • Bước 3: Sử dụng vắt 1 quả chanh tương cho vào bát, vỏ chanh cắt thành miếng mỏng để vào giỏ nồi chiên. Cho bát nước chanh đã vắt cho vào nồi chiên và bật chế độ 180 độ C trong vòng 5 phút. Axit có trong nước chanh sẽ khử hết mùi nhựa của nồi. Đồng thời tinh dầu có trong vỏ chanh sẽ làm cho nồi chiên thơm hết mùi nhưa. Chúng ta đã có thể bắt đầu sử dụng nồi chiên ngay sau bước vệ sinh này. Xem thêm : Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu.
Ve Sinh Noi Chien Khong Dau 3
Có thể dùng nước cốt chan để khử mùi khi mới mua nồi chiên về

VỆ SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SAU MỖI LẦN SỬ DỤNG.

Việc vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng là việc làm cực kỳ cần thiết. Nó cũng giống như việc chúng ta phải rửa sạch bát sau mỗi lần ăn cơm. Không những thế nếu không vệ sinh, dầu mỡ bán lại sẽ là gỉ phần giỏ nồi chiên và các thành phần bên trong. Các bước vệ sịnh nồi chiên và các lưu ý chúng ta cần nhớ mỗi khi vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi dùng như sau:

CÁC ƯU Ý CẦN NHỚ KHI VỆ SINH NỒI CHIÊN.

 • CHÚ Ý: Chỉ vệ sinh nồi chiên sau khi đã rút điện, và đã để nồi chiên nguội để tránh nguy hiểm.
 • Nếu lau bằng khăn ướt, chú ý hãy tránh xa các bộ phận có chi tiết điện tử, hoặc chi tiết có tiếp xúc điện.
 • Tuyệt đối không dùng giẻ sắt hoặc các vật cứng nhọn để vệ sinh lau giỏ chiên. Nó sẽ làm hỏng mất lớp chống dính của nồi chiên.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp của nồi chiên không dầu và cách khắc phục.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN VỆ SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SAU KHI DÙNG.

 • Bước 1: Rút điện sau khi sử dụng nồi chiên, và chờ cho nồi chiện nguội mới bắt đầu thực hiện vệ sinh.
 • Bước 2: Tháo phần giỏ nồi chiên ra và tiến hành rửa sạch phần giỏ trên và phần khay chứa dầu phía dưới. Lưu ý chúng ta có thể sử dụng nước rửa bát để rửa khay chứa dầu và giỏ của nồi chiên như rửa bát bình thường. Sau khi rửa sạch dầu mỡ ở khay chứa dầu mở và giỏ nồi chiên, ta xếp ra một chỗ thoáng để cho khô.
 • Bước 3: Vệ sinh phần bên trong của nồi, dùng khăn ẩm để lau sạch hết phần dầu mỡ bắn sang cạnh thành trong của nồi. Sau đó sử dụng khăn khô lau lại cho đến khi sạch là được.
Ve Sinh Noi Chien Khong Dau 1
Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi dùng có thể như rửa bát bình thường
 • Bước 4: Vệ sinh phần thanh đốt của nồi chiên. Thông thường phần thanh đốt này ít khi bị bẩn, tuy nhiên chúng ta vẫn nên lau bằng khăn ướt sau mỗi lần sử dụng. Việc này đảm bảo cho việc không có thức ăn bị bắn trong quá trình sử dụng nồi lâu ngày bám két bẩn vào đó.
 • Bước 5: Vệ sinh phần bỏ ngoài của nồi chiên. Dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt bên ngoài của nồi, để đảm bảo nồi luôn sạch. Phần núm điều chình hoặc phần cảm ứng của nồi chiên, lưu ý không để bị nước bắn trực tiếp vào.

VỆ SINH NỒI CHIÊN KHI ĐÃ DÙNG ĐƯỢC LÂU THỜI GIAN.

Việc chúng ta vệ sinh hàng ngày sau khi dùng nồi chiên là rất tốt. Tuy nhiên lâu lâu 2-3 tháng vẫn nên có 1 lần vệ sinh kỹ nồi chiên không dầu. Có thể gọi đây là đợt bảo dưỡng vệ sinh định kỳ kỹ nồi chiên. Chúng ta cần chuẩn bị bột backing soda để thực hiện bước vệ sinh sâu này. Các bước thực hiện vệ sinh nồi chiên sâu như sau:

 • Bước 1: Pha 100ml nước với 3-4g bột backing soda sau đó cho vào bình xịt.
 • Bước 2: Thực hiện cách vệ sinh mâm nhiệt nồi chiên không dầu: Lật nồi lại và xịt dung dịch baking soda đã chuẩn bị vào phần trên – mâm nhiệt nồi chiên (vùng lò xo, thanh đốt nồi chiên không dầu) và để nguyên khoảng 30 phút.
 • Bước 3: Cho khoảng 400ml nước vào khay nồi chiên không dầu, rồi để vào trong nồi, bật máy và mở nhiệt độ ở mức 200 độ C để trong vòng 20 phút. Để khử mùi hôi thức ăn trong nồi và giúp các mảng bám thức ăn nhanh chóng bong ra, bạn có thể vắt thêm 1-2 quả chanh cho vào nước.
 • Bước 4: Tắt máy, rút phích cắm điện để cho nồi nguội bớt rồi lấy khay đựng thực phẩm ra rửa sạch. Bạn nên ngâm qua khay lưới đựng thức ăn với hỗn hợp nước nóng và nước rửa chén sẽ giúp các vết cháy khô thức ăn bong ra nhanh.
 • Bước 5: Dùng một miếng bọt biển để lau sạch phần bột backing Soda còn dư bám lại trên thanh đốt.
 • Bước 6: Phần vỏ bên ngoài nồi chiên vẫn lau sạch đơn giản như thông thường.
Ve Sinh Noi Chien Khong Dau 2
Dùng backing soda để vệ sinh sâu cho thanh đốt của nồi chiên.

Trên đây là toàn bộ các bước vệ sinh nồi chiên không dầu trong quá trình sử dụng. Hy vọng với các kiến thức này sẽ giúp quý vị dùng nồi chiên không dầu JPSumi bền hơn, tốt hơn. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm nồi chiên không dầu JPSumi, bếp từ liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Xem thêm kênh youtube chính thức của JPSumi tại link sau đây: https://www.youtube.com/channel/UC6SiUsa1_Z4eSR61uvFg3YA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666