Làm bánh bằng nồi chiên không dầu, đặc biệt là các loại bánh nướng cực kỳ dễ làm và đơn giản. Không cần quá khéo tay, chỉ cần làm đúng công thức là đã làm được một mẻ bánh ngon. Dưới đây là 3 món bánh dễ làm được làm bằng nồi chiên không dầu JPSumi. Hãy cùng theo dõi và làm theo các bước hướng dẫn nhé.
CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh quy bơ.
- Bột mỳ
- Bơ
- Đường
- Bột quế
- Trứng gà
- Sữa tươi
- Nho khô
- Dầu ăn
- Khuôn làm bánh
- Nồi chiên không dầu 5 lít JPsumi.
Các bước thực hiện làm món bánh quy bơ với nồi chiên không dầu.
Bước 1: Trộn nguyên liệu
- Cho bột mỳ, bột nở, sữa tươi và trứng vào một tô trung. Nhào bộn cho bột ngấm các hương liệu.
- Để bột dẻo chứ không để nhão hoặc rắn quá nhé.
- Cho nho khô, bột quế, bơ, đường vào bột , tiếp tục trộn đều
Bước 2: Cắt bánh quy
- Dùng cán, cán bột dàn mỏng ra lên mặt bàn. Dùng khuôn hình mà bạn chuẩn cắt từng chiếc bánh ra, để luôn vào khay nướng bánh, xếp từng cái một không được chồng lên nhau. Chuẩn bị đi nướng bánh thôi nhé các bạn.
Bước 3: Nướng bánh quy bằng lò nướng
- Cho khay vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ 200 độ C, tầm 10 phút sau mở xem, nếu bánh chưa vàng thật chúng ta nướng thêm 5 phút nữa là được nhé. Bánh lấy ra lò vàng rộm, giòn tan, vị ngọt và béo ngậy của sữa mới đạt yêu cầu nhé.
CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bông lan.
- 80g bột mì số 8 (có thể dùng bột mì đa dụng).
- 20g bột bắp.
- 15g bơ lạt.
- 45ml dầu ăn.
- 90g đường cát trắng (hoặc thay thế bằng đường bột làm bánh).
- 45ml sữa tươi không đường (dùng ở lò nướng thủy tinh).
- 4 quả trứng gà.
- 3ml nước cốt chanh (hoặc thay thế bằng cream of tartar).
- 3 ml tinh chất vanilla (hoặc dùng 1 ống vanilla).
- 3 thìa cafe nước cam.
- Các dụng cụ khác như máy đánh trứng, khuôn bánh có đường kính 20cm, giấy nến…
- Nồi chiên không dầu 12 lít JPSumi.
Các bước thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.
Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ đánh tan lòng trắng trứng tầm 7 giây. Rồi cho nước cốt chanh (hoặc thay thế bằng cream of tartar) vào sau đó tăng lên tốc độ trung bình. Chia nhỏ đường ra làm 3 phần sau đó cứ thêm từ từ vào lòng trắng trứng.
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh
- Thêm sữa tươi, dầu ăn và vanilla vào phần lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Rây bột mì và bột bắp lại để hỗn hợp được mịn hơn, không vón cục. Sau đó cho từ từ vào lòng đỏ trứng. Trộn đều tay cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Chia đều 3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông mịn từ từ vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ và đều tay theo 1 chiều. Bởi trộn mạnh tay sẽ làm bánh nướng bị xẹp và dai do làm vỡ các bọt khí bên trong bánh.
Bước 3: Nướng bánh
- Bật nồi chiên không dầu trước khoảng 10 phút trước khi đưa bánh vào nướng. Và nhiệt độ được gợi ý là 150 độ C, lò nóng như thế để khi nướng bánh sẽ được chín và nở đều từ ngoài vào trong.
- Lót giấy nến xung quanh thành khuôn bánh và phần đáy để chống dính.
- Đổ hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị vào khuôn. Chỉ nên cho vào khoảng ⅔ khuôn và dàn đều phần mặt trên. Sau đó, đập vài lần khuôn xuống mặt phẳng để bánh nướng được bắt mắt.
- Cuối cùng cho bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C và trong thời gian từ 60 – 65 phút.
- Khi bánh chín thì mở lò cho nguội. Sau 5 phút thì lấy bánh ra khỏi nồi. Đợi khi bánh nguội hẳn thì lấy khuôn và giấy nến ra. Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
CÁCH LÀM BÁNH TÁO CỰC NGON TẠI NHÀ VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh táo với nồi chiên không dầu.
- Bột mì đa dụng: 170 gr
- Bơ lạt: 100 gr
- Đường: 30 gr
- Muối: 3 gr
- Nước: 40ml
- Nhân bánh
- Táo: 400gr
- Đường nâu: 50 gr
- Muối: 2gr
- Nước cốt chanh: 10 ml
- Bột quế: 3gr
- Bơ lạt: 20 gr
- Bột mì: 5 gr
Các bước thực hiện để làm bánh táo bằng nồi chiên.
Bước 1: Làm vỏ bánh táo
- Cho các nguyên liệu làm vỏ bánh táo vào 1 tô rồi trộn đều đến khi hỗn hợp này mịn và vừa đủ mềm.
- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng, khi bột vỏ bánh táo đã đủ dẻo thì lấy 2/3 phần vỏ bột bánh táo ra và cán dẹp khoảng 2 – 3mm để làm vỏ bánh táo. Phần bột còn lại bọc màng bọc thực phẩm và tiếp tục để tủ lạnh để không bị lại bột
- Đặt miếng bột dẹt nhẹ nhàng vào khuôn và cắt đi phần bột thừa.
- Tiếp theo, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh được cứng hơn.
Bước 2: Làm nhân bánh táo
- Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng
- Cho táo vào tô trộn táo với đường nâu, nước cốt chanh, bột quế, muối và để trong khoảng 30 phút cho táo ngấm gia vị.
- Sau 30 phút khi táo đã ngấm gia vị thì lọc riêng phần nước và phần táo ở hỗn hợp nhân táo.
- Đổ phần nước táo vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp, sên với bơ lạt và bột mì cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3 : Nướng bánh táo
- Đổ hỗn hợp nước táo vừa sên ở bước 2 vào phần táo cắt lát để có hỗn hợp nhân bánh táo.
- Lấy vỏ bánh táo trong tủ lạnh ra, cho nhân bánh vào khuôn, trên đế vỏ bánh táo.
- Lấy 1/3 phần bột vỏ bánh táo lúc đầu, cán dẹt, cắt thành các miếng dài và xếp kiểu đan rổ lên mặt bánh.
- Có thể phết một lớp bơ lên mặt bánh để sau khi nướng màu bánh được đẹp hơn.
- Cho khuôn bánh táo vào nồi chiên không dầu, chon chế độ 180 độ và nướng 40 phút
- Khi bánh táo đã chín, để bánh táo nguội bớt là có thể thưởng thức rồi.
Trên đây là 3 công thức cách làm bánh với nồi chiên không dầu tại nhà cực dễ làm mà ngon. Hãy tham khảo để làm cho gia đình mình các món bánh ngon tuyệt vời các bạn nhé. Xem thêm các món ăn làm bằng nồi chiên không dầu tại ĐÂY.