Vịt nướng là món ăn ngon khoái khẩu của rất nhiều người. Làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu rất dễ dàng và thuận tiện. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị một số cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon. Hãy theo dõi hướng dẫn và thực hàng để gia đình có nhiều bữa ăn ngon nhé.
1. CÁCH LÀM VỊT NƯỚNG MẬT ONG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm vịt nướng mật ong.
- Thịt vịt: 1 con, nên chọn loại vịt có trọng lượng vừa phải, tầm 1,5 – 2kg. Không nên mua vịt quá già hoặc nó non để tránh việc thịt vịt bị hôi
- Dưa leo
- Rau mùi, ngò gai
- Hành khô, tỏi
- Chanh
- Bột bắp
- Tiêu xay
- Các loại gia vị
- Gừng
- Rượu trắng
- Mật ong nguyên chất.
- Nồi chiên không dầu 5 lít JPSumi.
Các bước thực hiện vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu.
- Để khử sạch mùi tanh của vịt, đầu tiên bạn dùng một củ gừng cạo sạch vỏ đập dập rồi chà lên toàn bộ da vịt. Đây là bước cực kỳ quan trọng, khác với các loại nguyên liệu khác vịt thường có mùi tanh nên nếu không được sơ chế kỹ vịt sẽ bị ám mùi rất khó chịu. Sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.
- Để khử sạch mùi tanh của vịt, đầu tiên bạn dùng một củ gừng cạo sạch vỏ, đập dập rồi chà lên toàn bộ da vịt. Sau đó rửa vịt lại bằng rượu trắng. Đợi thêm 15 phút để vịt ngấm rượu và bán sạch mùi rồi mới tẩm ướp.
- Rửa sạch phần rau thơm, dưa leo đã chuẩn bị sẵn. Tỏi và hành đã chuẩn bị cũng bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, hành băm và tỏi băm. Tất cả trộn chung rồi ướp đều bên trong lẫn bên ngoài con vịt. Sau đó chờ khoảng 40 phút để thịt vịt ngấm gia vị.
- Sau khi gia vị ngấm đều thịt vịt, bạn cho vịt vào nồi chiên không dầu chọn nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 1 giờ. Để vịt chín đều, da vịt có màu cánh gián và không bị cháy xém vào bên trong, cứ 20 phút bạn tắt lấy vịt ra và phết thêm nước ướp pha mật ong một lần.
- Kiểm tra thường xuyên sau mỗi 20 phút sau khi phết mật ong thấy vịt chín, da vàng đều là được. Chặt vịt thành miếng vừa ăn ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm nước chấm cho món vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu.
- Cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 5 muỗng nước mắm vào chung rồi khuấy đều.
- Bắt bếp lên chảo, đợi chảo nóng rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho đổ hỗn hợp nước chấm vừa pha vào chảo đun cho sôi, vắt thêm một ít nước cốt chanh rồi tắt bếp là xong.
CÁCH LÀM VỊT NƯỚNG MUỐI ỚT BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm vịt nướng muối ớt.
-
Vịt nguyên con 1.8-2kg
-
Riềng, tỏi, sả tươi, hành tím, ớt xanh
-
Vừng
-
Sa tế
-
Các loại gia vị: muối, dầu ăn, đường, mỳ chính, bột canh.
- Nồi chiên không dầu JPSumi 7 lít.
Các bước thực hiện làm vịt nướng muối ớt với nồi chiên JPSumi.
- Sơ chế nguyên liệu: Hãy làm giống các bước đã làm như ở phần sơ chế sạch vịt ở món vịt nướng mật ong.
-
Các nguyên liệu: riềng, tỏi, sả, ớt xanh bạn rửa sạch, sau đó đem băm nhuyễn.
-
Bạn lấy 1 bát tô sau đó thêm vào các nguyên liệu vừa băm nhuyễn, cùng 1 thìa sa tế, hạt tiêu, vừng rang, đường, muối. Bạn trộn đều để các nguyên liệu tan và hòa quyện với nhau là được.
-
Bạn dùng hỗn hợp các nguyên liệu vừa trộn đem xát đều lên khắp mình vịt trong khoảng 30 phút để ướp cho ngấm.
-
Vịt sau khi đã được ướp kỹ bạn cho vịt vào nồi chiên và chọn ở 200 độ C nướng trong vòng 40 phút.
-
Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật để vịt chín đều 2 mặt, đồng thời bạn cũng cần phết sốt thường xuyên để giữ da vịt giòn, không bị khô và có hương vị đậm đà hơn.
-
Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hai mặt vàng đều, da vịt giòn thì lấy ra chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bày lên đĩa.
-
Bạn rắc vừng rang lên trên, sau đó trang trí bằng rau thơm, dưa chuột là có thể thưởng thức.
CÁCH LÀM VỊT NƯỚNG CHAO VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm vịt nướng chao.
- 1 con vịt (đã làm sạch)
- 1 hũ nhỏ chao môn trắng
- 5 củ hành tím
- 2 quả chanh
- 1 củ gừng
- Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt
- Đậu bắp, dưa leo, rau sống.
- Nồi chiên không dầu JPSumi 12 lít.
Các bước thực hiện làm vịt nướng chao với nồi chiên không dầu.
-
Chặt vịt thành từng miếng to rồi ướp cùng 1 muỗng nước cốt chanh.
-
Hành tỏi, băm nhuyễn.
-
Tán nhuyễn chao, nêm thêm một chút đường cho dịu thanh, bớt mặn.
-
Cho chao vừa tán nhuyễn, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng bột ngọt vào phần thịt vịt và ướp trong 45 phút đến 1 tiếng cho thấm đẫm tất cả các gia vị.
- Cho vịt đã ướp vào khay nồi chiên, chọn nhiệt độ 200 độ C. Thường xuyên kiểm tra trong quá trình nướng để đảm bảo vịt chín. Khi thấy, thịt chuyển sang màu vàng sẫm và dậy mùi thơm thì lúc này thịt đã chín bạn có thể thưởng thức được rồi đấy! Thời gian nướng lý tưởng để thịt vịt chín là 20 phút đối với miếng nhỏ và 40 phút khi còn nguyên con.
-
Bạn có thể nướng thêm đậu bắp để ăn kèm hoặc thưởng thức cùng dưa leo, rau sống để món ăn thêm hấp dẫn và trọn vị.
Trên đây là 3 cách làm các món vịt nướng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản dễ làm mà lại ngon. Chúc quý vị thành công với những món ăn tuyệt vời này khi sử dụng nồi chiên không dầu Nhật Bản JPSumi. Xem thêm cách làm các món ăn khác bằng nồi chiên không dầu tại ĐÂY.