Các lỗi thường gặp của nồi chiên không dầu, cách nhận biết và khắc phục

Nồi chiên không dầu là những sản phẩm cực kỳ tiện dụng trong căn bếp. Nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng, và tương đối bền bỉ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn thi thoảng xảy ra những lỗi trong quá trình sử dụng nồi chiên. Dưới đây là tổng hợp các lỗi hay gặp của nồi chiên không dầu trong khi dùng, cách nhận biết và khắc phục. 

CÁC LỖI PHỔ BIẾN HAY GẶP KHI SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.

Trước khi đi tìm cách khắc phục các lỗi của nồi chiên, chúng ta cần nhận biết được cái lỗi này. Một số lỗi dễ dàng nhận biết, những cũng có một số lỗi khó nhận biết. Có những lỗi do nhà sản xuất, nhưng cũng có những lỗi do chúng ta sử dụng sai cách. Cơ chế hoạt động của các loại nồi chiên không dầu, gần giống với các lò nướng.

Về cơ bản nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng nhiệt độ. Cơ chế hoạt động dựa chính vào bộ phận thanh đốt và quạt tản khí. Thanh đốt có tác dụng sinh nhiệt cho nồi chiên. Quạt gió trong nồi chiên có tác dụng giúp dòng khí nóng lưu thông trong nồi, giúp thực phẩm chín đều. Có một số loại nồi chiên không dầu có sử dụng hơi nước để làm chín đồ ăn. Nó sẽ có công dụng tương tự như chúng ta hấp đồ ăn. Với nồi chiên không dầu chúng ta có thể làm được cực kỳ nhiều món. Quý vị có thể xem thêm các món ăn được làm bằng nồi chiên không dầu tại ĐÂY.

cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-noi-chien-khong-dau-hien-nay

CHI TIẾT MỘT SỐ LỖI PHỔ BIẾN THƯỞNG GẶP Ở NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.

 • Nồi chiên không dầu không vào điện, dẫn đến nồi chiên không họat động.
 • Nồi chiên không dầu bị lỗi bàn phím cảm ứng, không thể điều khiển các chương trình.
 • Nồi chiên không dầu không nóng.
 • Nồi chiên không dầu vẫn chạy nóng nhưng thức ăn không chín, lâu chín.
 • Bộ phận hẹn giờ hoặc điều chỉnh nhiệt của nồi chiên vặn không có tác dụng.
 • Nồi chiên không dầu bị bốc khói khi sử dụng.

XỬ LÝ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KHÔNG VÀO ĐIỆN, KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

 • Nhận biết lỗi: Khi cắm điện không thấy đèn báo nguồn sáng lên (với loại có đèn báo nguồn). Hoặc khi chọn chế độ bật lên không thấy nồi chiên hoạt động.
 • Cách xử lý: Nếu nồi chiên của bạn còn mới vừa mua về, nếu điện vẫn có chắc chắn lỗi do nhà sản xuất. Hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất để được đổi trả sản phẩm. Nếu nồi chiên của bạn dùng đã lâ, tự nhiên bật không lên, hãy kiểm tra lại nguồn điện. Dùng bút thử điện kiểm tra phần ổ cắm xem có điện vào hay không. Nếu vẫn có chắc chắn phần nguồn vào của nồi gặp vấn đề. Nếu là người có kiến thức điện, hãy tháo nồi ra và kiểm tra hoặc đem đi bảo hành (nếu còn bảo hành). Còn không hãy mang ra cửa hàng sửa điện gia dụng gần nhất.

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU BỊ LỖI CẢM ỨNG, KHÔNG ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC.

 • Nhận biết lỗi: Lỗi này chỉ xảy ra đối với các sản phẩm nồi chiên không dầu cảm ứng. Phần điều khiển cảm ứng không hoạt động, khi chúng ta tác động vào. Ở đây bộ phận bàn phím cảm ứng đã bị hỏng. Thường xảy ra khi bạn mua sản phẩm nổi chiên kém chất lượng. Với nồi chiên không dầu 12 lít cảm ứng JPSumi không bao giờ xảy ra tình trạng này.
 • Cách xử lý : Cách duy nhất trong trường hợp này là mang đến nhà sản xuất để thay thế. Bởi lẽ các bộ phận này không thể tìm kiếm ngoài thị trường.
bang-cam-ung-cua-noi-chien-khong-dau-bi-hong
Bảng điều khiển cảm ứng của nồi chiên không dầu bị hỏng.

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KHÔNG NÓNG, QUẠT VẪN QUAY.

 • Nhận biết lỗi: Khi bật chế độ nấu của nồi chiên lên, quạt vẫn quay nhưng không thấy nồi nóng lên. Ở đây có thể phần dây điện nối đến thanh đốt bị đứt hoặc tuột ra.
 • Cách xử lý: Hãy kiểm tra lại phần dây này và nối lại phần đứt là được. Nếu không có kiến thức về điện, hãy mang ra tiệm sửa điện gần nhất.

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU VẪN CHẠY, NHỮNG THỨC ĂN KHÔNG CHÍN HOẶC RẤT LÂU CHÍN.

Lỗi này thường xảy ra khi nồi chiên dùng đã quá lâu. Hãy mang nồi chiên đi vệ sinh lại và bảo dưỡng các thiết bị bên trong.

BỘ PHẬN HẸN GIỜ, HOẶC CHỈNH NHIỆT CỦA NỒI CHIÊN VẶN KHÔNG CÓ TÁC DỤNG.

 • Nhận biết: Lỗi này thường xảy ra với các nồi chiên không dầu cơ khi sử dụng. Khi vặn điều chỉnh nhiệt độ, hoặc thời gian thì không được, hoặc điều chỉnh không đúng với mức chỉ định vặn tới. Đây là do cơ cấu hẹn giờ và chỉnh nhiệt bị hỏng.
 • Xử lý : Hãy gọi nhân viên hỗ trợ bảo hành, hoặc mang ra của hàng sửa điện để sửa.  Để tránh tình trạng này, hãy tìm mua các sản phẩm nồi chiên không dầu cơ của JPSumi. Những sản phẩm có chất lượng cực kỳ bền bỉ, trên 10 năm.
cong-tac-hen-gio-noi-chien-khong-dau-bi-hong
Bộ phận công tắc hẹn giờ của nồi chiên không dầu.

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU BỊ BỐC KHÓI KHI SỬ DỤNG.

 • Nhận biết: Đây không hẳn là một lỗi, nhưng là một tình huống lỗi rất hay xảy ra khi sử dụng nồi chiên. Nồi chiên khi sử dụng sẽ có khói trắng bốc ra, kèm theo mùi khét của đồ ăn cháy. Đây là do 1 phần của thực phẩm nấu tiếp xúc trực tiếp vào thanh đốt của nồi chiên.
 • Xử lý: Hãy bình tĩnh rút điện nồi chiên ra. Đưa phần khay nấu ra ngoài, và kiểm tra lấy phần thực phẩm bị dính trực tiếp vào thanh đốt ra là được.

CÓ NÊN MUA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU HAY KHÔNG?

Nồi chiên không dầu được coi là một cuộc cách mạng cho phụ nữ Việt. Nó là sản phẩm thay thế cho rất nhiều các thiết bị nhà bếp lỉnh kỉnh khác. Giá thành lại cực kỳ hợp túi tiền với mọi gia đình Việt Nam. Thay vì bỏ ra cả chục triệu mua 1 sản phẩm lò nướng truyền thống. Với sản phẩm nồi chiên chỉ với già từ 1-2 triệu đồng đã có 1 sản phẩm chưc năng tương tự.

Không những thế, nồi chiên không dầu còn giúp chế biến đồ ăn rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể tại bài viết nên mua nồi chiên không dầu loại nào để chọn được loại nồi chiên phù hợp.

Nồi niên không dầu là sản phẩm nên có trong mọi căn bếp của các gia đình. Nên mua nồi chiên không dầu chính hãng, chất lượng tốt như JPSumi.

noi-chien-khong-dau-jpsumi-nhat-ban-1
Nồi chiên không dầu JPSumi là cách mạng của nhà bếp.

SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC BỀN NHẤT.

Người ta vẫn có câu rằng: “Của bền tại người”. Ngoài việc chọn mua những sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng cao như của JPSumi. Quý vị cũng cần phải chú ý một số điểm sau khi sử dụng nồi chiên để được bền hơn.

 • Thực phẩm cần được vệ sinh sạch sẽ kỹ càng khi đưa vào nồi.
 • Không nên nấu quá nhiều trong 1 lần nấu bằng nồi chiên, vừa không chín, vừa dễ làm hỏng nồi.
 • Nồi chiên cần được để ở nơi khô ráo khi không sử dụng, tránh ẩm ướt.
 • Nồi chiên nên được sử dụng thường xuyên.
 • Phải vệ sinh sạch sẽ buồng nấu của nồi chiên sau mỗi lần nấu.
 • Trước khi nấu nên làm nóng nồi chiên trước 3 – 5 phút.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666