Khoai tây chiên là một món ăn được rất nhiều người thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Tuy nhiên khoai tây chiên truyền thống ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Những với nồi chiên không dầu, bạn dễ dàng làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu. Hơn nữa món khoai tây chiên theo cách này, rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng xem cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu nhé.
LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NÊN CHỌN LOẠI NỒI NÀO.
Có thể khẳng định rằng, tất cả các loại nồi chiên không dầu, đều có thể làm được món khoai tây chiên. Chúng ta có thể chọn bất kỳ loại nồi chiên nào để làm món ăn này. Tuy nhiên lượng khoai tây chiên mà bạn định làm, nên ước lượng theo dung tích nồi bạn đang có.
- Với loại nồi chiên không dầu 5 lít có thể làm 1 mẻ được 0.8kg – 1kg khoai 1 lần.
- Với nồi chiên 7 lít có thể làm được 1,3kg – 1,5kg khoai 1 lần.
- Với nồi chiên cỡ lớn 12 lít có thể làm được khoảng 2kg khoai 1 lần.
Quý vị nên chọn các sản phẩm nồi chiên không dầu Nhập Bản như JPSumi để sử dụng. Bởi lẽ chất lượng sản phẩm cực kỳ bền bỉ, thiết kế đẹp, nhiều chức năng.
LÀM KHOAI TÂY CHIÊN TRUYỀN THỐNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Khoai tây chiên truyền thống là các sản phẩm khoai tây chiên đơn giản là chỉ được chiên. Với kiểu khoai tây chiên này, chúng ta có thể sử dụng ít dầu ăn. Hoặc với những ai không thích dầu mỡ, có thể không cần dùng dầu ăn cũng được. Các bước thực hiện như sau:
NGUYÊN LIỆU LÀM KHOAI TÂY CHIÊN CHO 2 NGƯỜI ĂN.
- Khoai tây : 2-4 củ tầm 700g. Quý vị có thể sử dụng các sản phẩm khoai tây cắt sẵn để chiên.
- Dầu ăn 2 thìa canh
- Muối hạt, nước và quan trọng nhất là nồi chiên không dầu.
SƠ CHẾ KHOAI TÂY ĐỂ LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN.
- Khoai tây cần được gọt vỏ, và rửa sạch. Một số người thích ăn cả phần vỏ khoai, nên rửa kỹ vỏ khoai.
- Cắt khoai tây thành miếng vừa ăn theo sở thích. Có thể cắt dạng thanh dài, dạng miếng to, hoặc dạng miếng mỏng.
- Khoai tây sau khi cắt sẽ được ngâm vào nước muối pha loãng để tránh thâm.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN LÀ KHOAI CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
- Bước 1 : Khoai tây sau khi vớt ra từ thau nước muối ngâm, chúng ta đem đi luộc sơ.
- Bước 2 : Khi luộc khoai tây, nước sôi bùng lên tầm 20s là chúng ta sẽ vớt khoai ra để ráo nước.
- Bước 3 : Trộn khoai đã luộc sơ để rao nước với 2 thìa dầu ăn đã chuẩn bị.
- Bước 4 : Khởi động nồi chiên, bật nhiệt ở 180 – 200 độ C. Cho tất cả khoai vào chiên trong vòng 5 phút, sau đó tắt nồi lấy khoai ra.
- Bước 5 : Để khoai đã lấy ra nguội, sau đó tiếp tục cho lại vào nồi chiên lần thứ 2. Lần 2 chiên trong 8-10 phút, đảm bảo khoai tây chiên luôn giòn và không bị ỉu.
- Sau khi nồi tắt, khoai đã chín vàng, chúng ta sẽ đổ khoai ra đĩa, thưởng thức cùng với tương cà, hoặc tương ớt.
CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN LẮC PHOMAI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Khoai tây chiên lắc phomai là kiểu làm khoai tây chiên được biến tấu mới. Dạng này chúng là sẽ làm khoai tây chiên giống như bim bim. Cách chế biến gần tương tự, nhưng có khác 1 chút. Hãy cùng theo dõi các bước chế biến khoai tây chiên lắc phomai bằng nồi chiên không dầu nhé.
CHUẨN BỊ ĐỂ LÀM BIM BIM KHOAI TÂY LẮC PHOMAI.
- Khoai tây 3-5 củ khoảng 800g.
- 3 thìa dầu ăn.
- Nồi chiên không dầu Nhật Bản JPSumi.
- Muối, nước sạch.
- Một chút hành lá
- Bột phomai.
Các bước sơ chế giống như phía trên, khi làm khoai tây chiên truyền thống. Tuy nhiên khi cắt khoai chúng ta sẽ cắt thành miếng lát mỏng, để khi chiên lên sẽ như bim bim.
CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN KHOAI TÂY CHIÊN BIM BIM LẮC PHÔ MAI BẰNG NỒI CHIÊN.
- Bước 1: Luộc sơ qua khoai đã cắt lát mỏng sau khi lấy ra từ thau nước muối. Sau khi luộc sơ xong lấy miếng khoai ra, rải ra từng miếng. Dùng quạt để quạt cho khô hẳn phần khoai đã luộc sơ.
- Bước 2 : Dùng chổi quét dầu ăn, quét đều 2 mặt của các miếng khoai tây đã được phơi ráo. Không nên trộn dầu, vì lát khoai tây mỏng sẽ dễ gẫy.
- Bước 3 : Cho khoai tây vào nồi chiên,sau đó bật nồi ở nhiệt độ 180 độ C để chiên trong 13-15 phút. Trong quá trình chiên khoai tây chú ý mở nồi kiểm tra. Nếu khoai tây đã vàng đẹp mắt có thể tắt nồi chiên đi, nếu chưa hãy bật thêm vài phút.
- Trong quá trình chiên, trước khi tắt nồi 5 phút, rắc đều hành lá thái nhỏ đã tẩm dầu lên khoai. Việc này sẽ làm hành lá rất thơm mà không bị cháy.
- Khoai tây sau khi chín vàng, bỏ ra đĩa lớn. Rắc đều bột phomai và trộn đều lên là đã có 1 đĩa khoai tây chiên bim bim phôi mai cực ngon.
Với món khoai tây chiên bim bim phomai bằng nồi chiên không dầu này ăn lúc giòn là ngon nhất.
NHỮNG CHÚ Ý KHI LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
- Nếu quý vị không thích dầu mỡ, có thể không dùng dầu mỡ, hoặc dùng các sản phẩm dầu không có chất béo xấu.
- Khi làm khoai tây chiên, nên bật nồi ở nhiệt độ vừa phải từ 180-200 độ C. Không nên bật nhiệt quá nóng, sẽ không tốt khi làm các đồ chiên nướng.
- Chỉ dùng các loại dầu mới, không nên sử dụng dầu đã cũ để chiên nướng lại.
- Trong quá trình nấu nướng, nên để ý thời gian đặt, hãy kiếm tra để đảm bảo món ăn không bị cháy.
MỘT SỐ VẤN ĐỀ GẶP PHẢI KHI LÀM KHOAI TÂY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU VÀ CÁCH XỬ LÝ.
- Có khói trắng xuất hiện khi nấu: Điều này xả ra khi có một miếng khoai tây của bạn bắn dính vào thanh đốt. Lúc này hãy bình tĩnh, tắt nồi rút điện ra. Sau đó kiểm tra và lấy phần thực phẩm bị dính ở thanh đốt ra là xong. Hãy đảm bảo nồi chiên của bạn sạch sẽ khi bắt đầu nấu.
- Khoai tây chiên không được giòn và vàng đều: Nguyên nhân là do bạn làm quá nhiều cho 1 mẻ. Hãy làm 1 mẻ vừa đủ, phù hợp với dung tích nồi. Đồng thời trong quá trình chế biến món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, hãy đảo đều thường xuyên.
KHOAI TÂY CHIÊN LÀM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TỐT HƠN SO VỚI CÁCH CHIÊN CHẢO TRUYỀN THỐNG.
Đây là điều đã được nghiên cứu và khẳng định bởi các nhà khoa học. Hàm lượng Calo có trong 1 đơn vị khoai chiên bằng nồi chiên không dầu giảm đi 3,2 lần so với chiên ngập dầu bằng chảo. Hàm lượng chất béo (mỡ) giảm đi 34 lần so với việc làm khoai tây chiên ngập dầu bằng chảo.
Chính vì điều này, có thể nói đây là cuộc cách mạng đối với món ăn này để tốt hơn cho sức khỏe của con người.
Xem thêm nhiều món ăn khác được làm từ nồi chiên không dầu tại kênh Youtube của chúng tôi tại ĐÂY.