Nồi chiên không dầu là một dụng cụ nhà bếp cực kỳ hữu dụng trong bếp. Nhưng nếu sử dụng nồi chiên không dầu, sẽ dẫn đến món ăn không chín, nhanh hỏng nồi chiên. Hãy cùng xem kỹ hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu dưới đây để biết cách dùng nhé.
CÁCH LẮP ĐẶT NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KHI MỚI MUA VỀ.
Nồi chiên không dầu khi mới mua về cần được lau sạch và lắp đặt lại trước khi sử dụng. Hầu hết tất cả các sản phẩm nồi chiên đều chưa được lắp đặt hoàn thiện 100% khi mới mua về. Nhất là đối với những sản phẩm nồi chiên có nhiều thành phần. Ở tất cả các sản phẩm nồi chiên đều có hướng dẫn lắp đặt cụ thể kèm theo hướng dẫn sử dụng. Quý vị nên đọc thật kỹ hướng dẫn, lắp đặt tất cả các chi tiết theo đúng hướng dẫn trước khi bắt đầu dùng.
- Lưu ý : Cần bóc tất cả các loại tem giấy, nilon (nếu có trong khu vực buồn nấu) trước khi sử dụng.
- Dùng khăn ướt lau sạch các thành phần bên trong như: khay nấu, khay đựng dầu, thanh đốt để đảm bảo sạch sẽ.
CÁCH SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LÀM SAO CHO AN TOÀN.
Nồi chiên không dầu, cũng như các thiết bị điện khác cần không gian khô ráo để hoạt động. Trước khi sử dụng, hãy chắc chắn rằng nơi bạn để nồi chiên phải thật khô ráo và không bị ướt. Điều này giúp bạn an toàn, không lo bị giật điện khi sử dụng nồi. Và điều này cũng giúp nồi chiên tránh nguy cơ bị chập cháy, sử dụng bền hơn.
- Đặt nồi chiên ở nơi chắc chắn, không bị rung động. Bởi nồi chiên có một cơ cấu quạt sẽ làm rung nếu đế không chắc chắn.
- Đồ ăn trước khi đưa vào nồi chiên cần được sơ chế sạch sẽ, không xót lại lông.
- Khi cho đò ăn vào buồng nấu, chú ý không nên cho quá nhiều. Hãy căn cứ vào dung tích của nồi chiên để cho lượng đồ ăn phù hợp. Ở cuốn sách hướng dẫn sử dụng, sẽ ghi rõ trọng lượng của đồ ăn tối đa có thể nấu.
- Chọn chế độ nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng loại thức ăn. Với nồi chiên JPSumi 5 lít hoặc 7 lít sẽ được in rõ trên mặt nồi. Với nồi chiên không dầu 12 lít JPSumi các chế độ nấu đã được cấu hình cụ thể trên màn cảm ứng.
- Kiểm tra thường xuyên đồ ăn khi nấu để tránh tình trạng bị cháy quá khi nấu.
- Tuyệt đối không sờ vào vùng buồng nấu trong khi đang nấu, nếu bạn mở ra kiểm tra. Nó rất nóng sẽ khiến bạn bỏng tay.
- Sau khi hết thời gian nấu, để đảm bảo đồ ăn được chính kỹ, hãy rút điện và cứ để đồ ăn trong nồi. Đồ ăn sẽ được hâm chín tiếp tục, mà bạn không hề sợ nó bị cháy.
- Chú ý khi lấy đồ ăn ra khỏi buồng nấu, cần có găng tay hoặc dụng cụ gắp để tránh bị bỏng tay.
- Vệ sinh sạch sẽ nồi chiên, sau khi đã nấu xong tất cả các món. Nấu xong 1 món nên kiểm tra có đồ ăn vãi ra hay không, dọn sạch rồi mới tiếp tục nấu món khác.
- Xem thêm: CÁC MÓN ĂN ĐƯỢC NẤU BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
CÁC BƯỚC VỆ SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SAU KHI SỬ DỤNG.
Nồi chiên không dầu sẽ dùng bền bỉ hơn khi chúng ta vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Đặc biệt sau những lần chế biến thức ăn bằng nồi chiên xong, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của nó. LƯU Ý: CHỈ VỆ SINH NỒI CHIÊN KHI ĐÃ RÚT ĐIỆN VÀ ĐỂ NGUỘI.
- Vệ sinh khay chiên của nồi chiên không dầu, sạch sẽ. Chúng ta có thể rửa khay chiên bằng nước rửa bát như bình thường. Lưu ý nếu khay chiên có lớp chống dính, hãy vệ sinh nhẹ nhàng bằng giẻ mềm để không làm xước lớp chống dính.
- Vệ khi buồng chiên rời và khay hứng dầu mỡ thừa cũng tương tự như vệ khi khay chiên.
- Vệ sinh buồng nấu của thân bếp, hãy dùng khăn lau ẩm sạch. Lau đi lau lại 2-3 lần để đảm bảo hết được dầu mỡ bám trên bề mặt đó.
- Vệ sinh thanh đốt của nồi chiên, đây là bộ phận ít vệ sịnh. Nhưng thi thoảng cũng hãy lau sạch như lau phần buồng nấu trên thân máy.
- Sau khi vệ sinh tất cả đều được tách riêng ra và để thật khô. Sau đó bạn hãy xếp chúng lại để cho lần sử dụng sau.
- XEM THÊM : CÁC LỖI CỦA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KHI SỬ DỤNG.
MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC CẦN PHẢI NHỚ ĐỂ CÓ CÁCH DÙNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐÚNG NHẤT.
- Không nên cắt thực phẩm quá nhỏ khi cho vào nồi chiên không dầu. Điều này sẽ làm đồ ăn của bạn dễ bị cháy, nhất là đối với các miếng bị cắt nhỏ.
- Tận dụng sẵn dầu, mỡ sẵn có trên thực phẩm. Đây là điều nên làm để cái thiện sức khỏe của chúng ta. Không nên quét thêm dầu vào những thực phẩm vốn dĩ đã có sẵn dầu mỡ.
- Khi làm các món bánh nướng, có thể quét một lớp dầu dưới khay để tăng khả năng chống dính của nồi.
- Với các món ăn được cắt nhỏ hoặc mỏng, nên đảo đều và kiểm tra thường xuyên để tránh bị cháy.
- Nồi chiên sau khi nấu xong cần được rút điện ngay. Không nên để nồi chiên luôn cắm điện, rất nguy hiểm và còn hao điện.
- Những loại thực phẩm được bao bớt lớp bột bên ngoài không nên nấu bằng nồi chiên không dầu.
- Nếu khi đang nấu bằng nồi chiên mà có khói trắng bốc ra. Hãy rút điện ngay và kiểm tra xem nguyên nhân tại sao.
- Không nên chỉnh nhiệt độ nồi chiên ở mức tối đa, sẽ nhanh làm hỏng nồi.
Trên đây là toàn bộ kiến thức về cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách nhất. Hy vọng nó sẽ hữu ích với quý vị khi dùng các sản phẩm nồi chiên không dầu JPSumi, cũng như các loại nồi chiên khác.
Nếu quý vị đang tham khảo để tìm một sản phẩm nồi chiên tốt và bền. Hãy chọn ngay nồi chiên không dầu Nhật Bản JPsumi tại ĐÂY nhé.