Lỗi E3 của bếp từ là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi E3 bếp từ ngay tại nhà.

Hệ thống các lỗi của các loại bếp từ đều giống nhau, và đều được quy định chung. Tất cả các nhà sản xuất đều phải tuân thủ các quy ước đặt tên lỗi này. Lỗi E3 của bếp từ là một lỗi thường gặp trong sử dụng bếp từ, bếp điện từ. Vẫy lỗi E3 là lỗi gì của bếp từ hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA LỖI E3 CỦA BẾP TỪ.

Lỗi E3 thường xảy ra trong 2 trường hợp sau đây:

  • Trường hợp 1: Khi đang dùng đun nấu bình thường tự nhiên bếp từ bị tắt và đèn báo lỗi E3 bật sáng nhấp nháy.
  • Trường hợp 2 : Bắt đầu bật bếp lên thì liền có thông báo lỗi E3 nhấp nháy hiện lên trên màn hình thông báo.

Chắc chắn nhiều khách hàng rất hoang mang khi thấy báo lỗi này, không biết là bếp nhà mình có hỏng nặng không. Thực ra đây không phải là một lỗi, E3 là một cảnh báo của bếp từ được bật lên để thông báo rằng nguồn điện đầu vào bếp không đủ.

Loi E3 Cua Bep Tu Jpsumi 1
Lỗi E3 của bếp từ xuất hiện khi nguồn điện vào yếu.

Lỗi E3 ở bếp từ xuất hiện là do nguồn điện của nhà bạn dưới 170V hoặc nguồn điện cao hơn điện áp định mức của bếp. Nếu gặp lỗi này ở bếp,  bạn cần tắt bếp trước sau đó kiểm tra lại cầu chỉ hoặc bộ ngắt mạch trong nhà xem có vấn đề gì xảy ra không. Nếu thấy điện áp thấp bạn nên dùng ổn áp để ổn định điện áp.

Tại sao khi điện dưới 170V thì bếp từ lại báo lỗi E3. Có điều này bởi vì trong bo bạch của bếp từ có cảm biến điện thế. Khi điện thế không đủ để cho bếp từ hoạt động bình thường, sẽ gây ra nhiều hỏng hóc không đáng có. Chính vì thế hầu hết tất cả các loại bếp từ đều được lập trình nếu điện thế dưới 170V thì bếp sẽ tự ngắt và hiện lên cảnh báo lỗi E3. Xem thêm: 11 lỗi hay gặp của bếp từ khi sử dụng.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI E3 CỦA BẾP TỪ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ.

Từ nguyên nhân gây nên thông báo lỗi E3 của bếp từ cho chúng ta thấy cách xử lý cũng rất đơn giản. Đối với những gia đình sống ở ở có nguồn điện yếu, ở cuối nguồn điện trong gia đình nên có 1 máy ổn áp. Ổn áp sẽ giúp hiệu điện thế của điện trong nhà luôn luôn ổn định ở mức 220V. Và chúng ta sẽ không bao giờ bị gặp lỗi E3 của bếp từ khi dùng ổn áp.

Đối với những gia đính sống ở khu vực điện áp khỏe, ổn định, thi thoảng lắm mới gặp lỗi E3. Chúng ta có thể chọn giải pháp rút điện ở bếp từ ra và chờ cho đến khi điện thế ổn định trở lại. Không cần thiết phải mua máy ổn áp nếu điện khu vực bạn sống ít khi bị yếu.

BẾP TỪ JPSUMI CÓ HAY BỊ LỖI E3 HAY KHÔNG?

Bất kể loại bếp từ của hãng nào cũng có thể dính thông báo lỗi E3. Như đã nói ở phía trên, đây không phải là một lỗi mà là một cảnh báo. Nếu điện áp của nơi bạn sống không ổn định và thường xuyên yếu thì bếp từ JPSumi cũng vẫn sẽ hiện thông báo lỗi E3 giống như các loại bếp khác. Bếp từ Jpsumi là một hãng bếp từ đến từ Nhật Bản, nên hoàn toàn các thông báo lỗi đều tuân thủ theo tiêu chuẩn chung.

Khi bếp từ JPsumi nhà bạn báo lỗi E3 cũng đừng hoảng nhé, nó chỉ là thông báo cảnh báo cho bạn biết nguồn điện nhà bạn đang yếu, và bếp từ sẽ ngắt không hoạt động.

Xem thêm kênh youtube chính thức của JPSumi: https://www.youtube.com/channel/UC6SiUsa1_Z4eSR61uvFg3YA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666