Nếu là người yêu thích ẩm thực Tây Ban Nha, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Pinchos Morunos hay còn gọi là thịt heo xiên nướng kiểu Tây Ban Nha. Món ăn này là một món ăn chính trong văn hóa Tây Ban Nha và được người dân địa phương cũng như du khách yêu thích. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt lợn mềm, mọng nước và nước xốt đậm đà hương vị đã được hoàn thiện qua nhiều thế hệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn xiên nướng kiểu Tây Ban Nha Pinchos Morunos bằng nồi chiên không dầu, đây là một cách lành mạnh hơn để nấu món ăn ngon này.
Thịt lợn xiên nướng kiểu Tây Ban Nha Pinchos Morunos là món ăn như thế nào?
Nếu là người yêu thích các món thịt nướng và hương vị đậm đà, nồng nàn thì nhất định bạn phải thử món thịt lợn xiên nướng kiểu Tây Ban Nha hay còn gọi là Pinchos Morunos. Món ăn ngon và mặn này là một món ăn chính của ẩm thực Tây Ban Nha, và thật dễ hiểu tại sao. Với nước xốt đậm đà được làm từ sự pha trộn của các loại gia vị và thảo mộc, những xiên thịt lợn nướng này chứa đầy hương vị và tạo nên một bữa ăn ngon miệng sẽ khiến bạn muốn ăn thêm nữa. Xem thêm: Quá nhiều chất béo trong thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Về cốt lõi, Pinchos Morunos là một món ăn đơn giản bao gồm những miếng thịt lợn ướp nhỏ được xiên que và nướng trên lửa lớn cho đến khi chúng cháy xém hoàn hảo và giòn bên ngoài, mọng nước và mềm bên trong. Tuy nhiên, nước xốt mới thực sự khiến món ăn này khác biệt với các loại thịt nướng khác.
Chìa khóa để tạo ra nước xốt ngon cho Pinchos Morunos là sử dụng hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc bổ sung cho hương vị tự nhiên của thịt lợn đồng thời tăng thêm độ đậm đà và phức tạp cho món ăn. Một số loại gia vị và thảo mộc phổ biến nhất được sử dụng trong nước xốt Pinchos Morunos bao gồm ớt bột, thìa là, rau oregano, tỏi và dầu ô liu. Những thành phần này phối hợp với nhau để tạo ra một hương vị đậm đà và thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.
Thành phần cần chuyển bị để làm thịt xiên nướng kiểu Tây Ban Nha Pinchos Morunos.
- 1 pound thịt lợn vai, cắt thành khối nhỏ
- 1/2 chén rượu trắng
- 1/2 chén dầu ô liu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh ớt bột hun khói
- 1 muỗng cà phê thì là
- 1 muỗng cà phê oregano
- Muối và hạt tiêu đen để nếm
- 1 quả ớt chuông đỏ, cắt miếng nhỏ
- 1 quả ớt chuông xanh, cắt miếng nhỏ
- Xiên bằng gỗ
- Nồi chiên không dầu 12 lít JPSumi.
Hướng dẫn cách làm món thịt xiên nướng kiểu Tây Ban Nha.
- Trong một cái bát, kết hợp rượu vang trắng, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, ớt bột hun khói, thì là, oregano, muối và hạt tiêu đen. Trộn đều để kết hợp tất cả các thành phần.
- Cho thịt vai heo đã cắt khối vào tô và trộn đều để nước ướp ngấm vào thịt. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và để thịt lợn ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ, nhưng tốt nhất là để qua đêm.
- Ngâm xiên gỗ trong nước ít nhất 30 phút trước khi sử dụng để xiên không bị cháy khi nấu. Hoặc với nồi chiên 12 lít JPSumi đã có sẵn các xiên sắt để bạn xiên thịt.
- Sau khi thịt lợn đã ướp, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng trong 30 phút.
- Làm nóng trước nồi chiên không dầu của bạn ở nhiệt độ 200°C
- Xiên thịt lợn đã ướp vào xiên gỗ, xen kẽ với những miếng ớt chuông đỏ và xanh.
- Đặt các xiên thịt vào rổ chiên không dầu và nấu trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi thịt heo chín, lật chúng lại trong nửa thời gian nấu.
- Sau khi hoàn thành, lấy các xiên ra khỏi nồi chiên và để nguội trong vài phút trước khi ăn.
Vậy là bạn đã có một cách làm món Thịt xiên nướng kiểu Tây Ban Nha (Pinchos Morunos) thơm ngon và tốt cho sức khỏe bằng nồi chiên không dầu. Bằng cách ướp thịt lợn trước và sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể thưởng thức món ăn cổ điển của Tây Ban Nha này mà không cần thêm calo và chất béo. Đó là một món ăn hoàn hảo để gây ấn tượng với gia đình và bạn bè của bạn, đồng thời cũng là món ăn tuyệt vời cho các bữa tiệc và buổi họp mặt. Hãy thử làm nó ngay hôm nay và thưởng thức hương vị của Tây Ban Nha trong sự thoải mái tại chính ngôi nhà của bạn.
Xem thêm: 2 Cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu kiểu Âu.