Cách làm Souvlaki thịt lợn nướng kiểu Hy Lạp bằng nồi chiên không dầu.

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Địa Trung Hải, chắc chắn bạn đã nghe nói về souvlaki. Món ăn nổi tiếng của Hy Lạp này được làm từ thịt đã được tẩm ướp các loại thảo mộc và gia vị, xiên que và nướng chín tới. Một trong những loại souvlaki phổ biến nhất là souvlaki thịt lợn, thường được làm bằng những miếng thịt lợn mềm và mọng nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món souvlaki thịt heo nướng kiểu Hy Lạp chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn.

Chọn thịt lợn đúng cách để làm thịt lợn nướng kiểu Hy Lạp.

Bước đầu tiên để làm món souvlaki thịt heo ngon là chọn đúng loại thịt heo. Những miếng thịt lợn ngon nhất để làm souvlaki là những miếng thịt mềm và có nhiều vân mỡ. Thịt lợn thăn và thịt lợn thăn là hai lựa chọn tuyệt vời, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thịt lợn vai hoặc thịt lợn ba chỉ nếu thích. Chỉ cần lưu ý rằng những vết cắt này có thể cần thời gian ướp lâu hơn để đảm bảo chúng mềm và mọng nước. Xem thêm: 12 lý do bạn nên sử dụng ngay nồi chiên không dầu.

Thit Xien Nuong Hy Lap 4
Thịt tươi ngon luôn là nguyên liệu tuyệt vời để làm món này.

Uớp thịt lợn như thế nào cho ngon.

Ướp thịt lợn là chìa khóa để làm món souvlaki hấp dẫn. Nước xốt ngon sẽ ngấm vào thịt lợn với hương vị và giúp làm mềm thịt. Để làm nước xốt cho món souvlaki thịt heo nướng kiểu Hy Lạp, bạn sẽ cần:

  • 1/2 chén dầu ô liu
  • 1/4 cốc nước cốt chanh tươi
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh oregano khô
  • 1 muỗng canh cỏ xạ hương khô
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

Đơn giản chỉ cần trộn tất cả các thành phần với nhau trong một cái bát, sau đó thêm thịt lợn và trộn đều. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ, nhưng tốt nhất là để qua đêm.

Chuẩn bị xiên nướng để nướng thịt lợn kiểu Hy Lạp Souvlaki.

Khi thịt lợn đã được ướp, đã đến lúc chuẩn bị xiên. Nếu bạn dùng xiên gỗ, hãy nhớ ngâm chúng trong nước ít nhất 30 phút trước khi nướng để xiên không bị cháy. Cắt thịt lợn thành miếng vừa ăn, sau đó xiên vào xiên. Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu JPSumi 12lit thì không cần chuẩn bị xiên. Bởi lẽ nồi chiên không dầu JPSumi 12 lít đã có đủ bộ xiên inox 304 cao cấp để xiên. Link sản phẩm nồi chiên không dầu 12 lít JPSumi mua tại ĐÂY.

boi-chien-khong-dau-12lit

Cách để nướng thịt lợn kiểu Hy Lạp Souvlaki với nồi chiên không dầu.

Để nướng souvlaki, hãy làm nóng nồi chiên của bạn ở nhiệt độ trung bình cao (200 độ C). Phết dầu lên vỉ nướng để thịt không bị dính, sau đó đặt các xiên thịt lên vỉ nướng. Nướng trong 3-4 phút mỗi mặt, hoặc cho đến khi thịt heo chín và có lớp cháy đẹp bên ngoài.

Trong suốt quá trình nướng lưu ý theo dõi để thịt lợn không bị cháy quá. Chúng ta có thể chọn chức năng nướng thịt trên nồi chiên 12lit JPSumi để rảnh tay làm những việc khác. Đây là chức năng đặc biệt của nồi chiên không dầu 12 lít JPSumi. Xem thêm: Hướng dẫn làm món Thịt lợn xiên nướng kiểu Tây Ban Nha (Pinchos Morunos).

Phục vụ món thịt lợn nướng kiểu Hy Lạp Souvlaki như thế nào?

Sau khi souvlaki thịt lợn được nấu chín, đã đến lúc phục vụ nó. Souvlaki kiểu Hy Lạp theo truyền thống được phục vụ với bánh mì pita, sốt tzatziki và salad Hy Lạp. Để làm nước sốt tzatziki, chỉ cần trộn với nhau:

  • 1 cốc sữa chua Hy Lạp
  • 1/2 quả dưa chuột, nạo và vắt khô
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

Thit Xien Nuong Hy Lap 3

Để trộn souvlaki, đặt một xiên thịt lợn lên một miếng bánh mì pita, sau đó phủ sốt tzatziki và một thìa salad Hy Lạp lên trên. Cuộn bánh mì pita và thưởng thức. Với cách phục vụ này có vẻ khá là lạ lẫm và khó khăn đối với người Việt chúng ta. Tuy nhiên đây là cách để người Hy Lạp thưởng thức.

Đối ới người Việt chúng ta nếu có đều kiện đủ đồ cũng nên thử. Nếu không chúng ta có thể hoàn toàn biến tấu theo kiểu Việt Nam để nhâm nhi hoặc ăn trong bữa cơm gia đình. Món này cũng có thể kẹp vùng với bánh mỳ Việt Nam, với các loại rau đặc trưng Việt Nam ăn cũng rất ngon.

Souvlaki thịt lợn nướng kiểu Hy Lạp là một món ăn ngon và dễ làm, hoàn hảo cho món nướng mùa hè. Bằng cách chọn đúng miếng thịt lợn, tẩm ướp gia vị đậm đà và nướng chín tới, bạn sẽ có một món ăn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn bè và gia đình. Phục vụ nó với bánh mì pita, sốt tzatziki và salad Hy Lạp để có một bữa ăn hoàn chỉnh đầy hương vị.

Xem thêm: 2 Cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu kiểu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666