Bạn là người yêu thích hải sản, muốn thưởng thức món cá hồi chiên giòn mà không sợ dùng quá nhiều dầu? Nếu có, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi nướng thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Công thức chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn không chỉ dễ làm mà còn tốt cho sức khỏe hơn so với món cá hồi chiên truyền thống. Bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể giảm hàm lượng chất béo trong món ăn mà không ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của món ăn.
Sau đây là những gì bạn cần để làm món cá hồi chiên bằng nồi chiên không dầu:
Thành phần cần chuẩn bị để làm cá hồi nướng kiểu Âu.
- 2 miếng phi lê cá hồi
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
- 1/4 chén vụn bánh mì
- 1/4 chén phô mai Parmesan
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- Nồi chiên không dầu 5 lít JPSumi.
Hướng dẫn làm món cá hồi nướng với nồi chiên không dầu qua 6 bước.
Bước 1: Làm nóng trước nồi chiên không dầu của bạn.
Trước khi bắt đầu nấu ăn, bạn cần làm nóng trước nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C. Nhiệt độ này là lý tưởng để nấu cá hồi vì nó sẽ giúp tạo độ giòn bên ngoài trong khi vẫn giữ ẩm và mềm bên trong.
Bước 2: Sơ chế cá hồi.
Trong khi nồi chiên đang nóng lên, hãy chuẩn bị phi lê cá hồi của bạn. Phết dầu ô liu lên cả hai mặt của cá hồi và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 3: Chuẩn bị lớp phủ để phủ lên cá hồi.
Trong một bát riêng, trộn vụn bánh mì, phô mai Parmesan, ớt bột và bột tỏi. Hỗn hợp này sẽ dùng làm lớp phủ cho cá hồi.
Bước 4: Bọc cá hồi.
Nhúng từng miếng phi lê cá hồi vào hỗn hợp phủ, ấn mạnh để đảm bảo lớp phủ dính vào cá.
Bước 5: Chiên cá hồi với nồi chiên không dầu.
Sau khi nồi chiên của bạn được làm nóng, hãy đặt phi lê cá hồi đã phủ bột vào giỏ và nấu trong 10-12 phút, lật nửa chừng để đảm bảo chín đều. Cá hồi phải có màu vàng nâu và giòn bên ngoài trong khi bên trong vẫn mềm và mọng nước.
Bước 6: Dọn ra và thưởng thức.
Sau khi cá hồi chín, vớt ra khỏi nồi chiên và đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa. Phục vụ ngay lập tức và thưởng thức món cá hồi chiên không dầu thơm ngon và tốt cho sức khỏe của bạn.
Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu là một phương pháp thay thế lành mạnh và dễ dàng hơn so với các phương pháp chiên truyền thống. Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể thưởng thức cá hồi giòn và ngon mà không cần thêm chất béo và calo như cách chiên truyền thống.
Xem thêm: Tôm nướng nồi chiên không dầu những món lăn dễ làm mà ngon
Cách làm món cá hồi nướng cay bằng nồi chiên không dầu đơn giản.
Cá hồi nướng cay là một cách chế biến khác để có được một món cá hồi ngon. Chế biến theo kiểu phong cách châu Âu này thích hợp với người lớn hơn. Trẻ nhỏ sẽ không thích món này vì nó cay. Tuy nhiên với món này kết hợp với vang trắng là một sự kết hợp tuyệt vời.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm cá hồi nướng cat với nồi chiên không dầu.
- 4 miếng phi lê cá hồi (mỗi miếng 200g)
- 2 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng cà phê ớt bột hun khói
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê bột hành
- 1 muỗng cà phê thì là
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne (tùy chọn)
- chanh nêm để phục vụ
- Nồi chiên không dầu 7 liys JPSumi
Cách làm chi tiết món cá hồi nướng cay với nồi chiên.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190°C.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều bột ớt, ớt bột hun khói, bột tỏi, bột hành, thì là xay, muối và ớt cayenne (nếu dùng).
- Xoa đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt của miếng phi lê cá hồi.
- Đặt phi lê cá hồi vào giỏ nồi chiên không dầu, mặt da úp xuống.
- Nướng phi lê cá hồi trong 8-10 phút hoặc cho đến khi chúng đạt đến nhiệt độ bên trong là 70°C.
- Lấy phi lê cá hồi ra khỏi nồi chiên không dầu và dùng kèm với chanh.
Lời khuyên cần chú ý khi chế biến món cá hồi nướng cay.
- Đảm bảo nồi chiên không dầu được làm nóng trước đến nhiệt độ thích hợp trước khi đặt phi lê cá hồi vào giỏ. Điều này sẽ giúp đảm bảo cá hồi chín đều và không bị dính vào rổ.
- Nếu bạn không có tất cả các loại gia vị được liệt kê, bạn có thể thay thế bằng hỗn hợp gia vị yêu thích của mình.
- Bạn cũng có thể thêm một ít mật ong hoặc xi-rô cây thích vào hỗn hợp gia vị nếu thích vị ngọt hơn một chút.
Lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu.
Sử dụng nồi chiên không dầu có một số lợi ích. Thứ nhất, đây là một phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn vì nó không cần bất kỳ loại dầu hay chất béo nào. Điều này có nghĩa là cá hồi sẽ có ít calo và ít chất béo hơn so với cá hồi nướng truyền thống. Thứ hai, sử dụng nồi chiên không dầu là phương pháp nấu ăn an toàn hơn vì nó loại bỏ nguy cơ dầu bắn ra ngoài và gây bỏng. Cuối cùng, nồi chiên không dầu là một phương pháp nấu ăn thân thiện với môi trường vì nó tạo ra ít chất thải hơn và dễ làm sạch hơn so với thiết bị nướng truyền thống.
Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng cho bữa tối nhanh chóng và tốt cho sức khỏe, thì hãy thử làm món cá hồi chiên bằng nồi chiên không dầu. Nó không chỉ làm hài lòng đám đông mà còn là một cách tuyệt vời để kết hợp nhiều hải sản hơn vào chế độ ăn uống của bạn.
Vậy tại sao không thử ngay hôm nay? Vị giác và vòng eo của bạn sẽ cảm ơn bạn.
Xem thêm: Mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm mà lại vệ sinh.