Bò nướng nồi chiên không dầu là tổng hợp những món được chế biến từ thịt bò rất ngon. Có rất nhiều cách chế biến thịt bò cùng nồi chiên không dầu. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 món ăn dễ làm nhất. Hãy cùng theo dõi làm theo hướng dẫn để có các món ăn ngon quý vị nhé.
THỊT BÒ CUỐN NẤM KIM CHÂM NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bò cuốn nấm kim châm nướng.
- 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị.
- 1 túi nấm kim châm
- Gừng, tỏi
- Muối, hạt nêm, tương, dầu hào
- 30ml rượu mirin (nước tương Nhật Bản)
- Nồi chiên không dầu 5 lít JPSumi.
Các bước chế biến bò cuốn nấm kim châm nướng bằng nồi chiên không dầu.
- Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi.
- Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt.
- Bước 3: Cho bò cuốn nấm kim châm vào nồi chiên, chọn chế độ 180 độ và nướng trong 10-15 phút. Kiểm tra trong quá trình nướng, khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
CÁCH LÀM THỊT BÒ NƯỚNG KIỂU HÀN QUỐC VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm thịt nò nướng kiểu Hàn Quốc.
- 1kg thịt thăn bò
- 1 củ hành tây
- 4 muỗng canh tương
- 2 muỗng canh hạt tiêu
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh hạt mè rang
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- 2 quả lê
- 1 chén rượu trắng
- 2-3 nhánh hành
- Nồi chiên không dầu 7 lít JPSumi.
Các bước thực hiện làm bò nướng kiểu Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu.
- Bước 1: Hành tây bóc sạch vỏ, bạn đem thái sợi 1/3 củ, phần còn lại đem thái thành những miếng hình vuông.
- Bước 2: Cho các nguyên liệu gia vị như nước tương, hạt tiêu, đường nâu, dầu mè, gừng, lê, rượu trắng và hành tây (phần hình vuông) vào trong máy xay sinh tố. Xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn thì dừng lại.
- Bước 3: Thịt bò thái thành từng miếng mỏng rồi trộn cùng với hành tây (phần thái sợi) và hạt mè rang.
- Bước 4: Đổ phần nước sốt vừa xay vào thịt bò. Trộn đều các nguyên liệu lại để thấm đẫm nước sốt. Dùng màng bọc để bọc lại. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-6 tiếng cho ngấm gia vị hơn.
- Bước 5: Sau khi đã ướp xong, tiến hành cho thịt bò vào nồi chiên không dầu. Bật chọn 180 độ và nướng trong vòng 18-20 phút. Kiểm tra thấy thịt bò chín vàng là đạt, gắp ra đĩa và thưởng thức.
CÁCH LÀM MÓN THỊT BÒ NƯỚNG SẢ ỚT VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu để làm món thịt bò nướng sả ớt.
- Thịt thăn bò: 600g
- Sả cây: 6-7 cây
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 5 trái
- Tỏi: 1-2 củ
- Hành: 1-2 củ
- Các loại gia vị thông dụng như: Muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn…
- Nồi chiên không dầu JPSumi 12 lít.
Các bước thực hiện chế biến món thịt bò nướng sả ớt với nồi chiên không dầu.
- Bước 1: Thịt thăn bò sua khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng. Nên nhớ là cắt miếng càng to càng mỏng thì càng tốt nhé! Sả thì rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Gừng, ớt, tỏi và hành thì mang đi băm nhuyễn.
- Bước 2: Thịt bò sau khi thái thì cho vào tô ướp cùng với các loại gia vị: ½ muỗng muối + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng gừng băm + 1 muỗng ớt băm + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành băm. Trộn đều các loại gia vị với nhau và ướp trong 20 phút để thịt được thấm đều.
- Bước 3: Sau khi thịt bò đã ướp đủ thời gian, bạn trải từng miếng thịt bò ra một mặt phẳng sạch. Đặt que sả lên trên và cuộn tròn miếng bò lại. Lần lượt cuốn cho đến khi hết thịt bò. Cho bò đã cuộn sả vào nồi chiên và chọn nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 15 – 20 phút tùy miếng lớn hay nhỏ. Trong quá trình nướng kiểm tra thấy thịt bò chín vàng đều đậm là được.
Trên đây là 3 món ăn được làm từ thịt bò chế biến bằng cách nướng với nồi chiên không dầu. Chúc quý vị thành công với các món ăn tuyệt vời này. Xem thêm các món chế biến cùng với nồi chiên không dầu tại ĐÂY.