Bếp từ dùng có tốn điện không?

Bếp từ dùng có tốn điện không? đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người. Đặc biệt với những người đang dùng bếp ga, chuyển sang dùng bếp điện. Xin khẳng định là bếp từ dùng có tốn điện, nhưng vẫn tiết kiệm hơn bếp gas. Lý do vì sao chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BẾP TỪ NHƯ THẾ NÀO.

 • Bếp từ làm nóng nồi nấu bằng cảm ứng điện, thay vì dẫn nhiệt từ ngọn lửa hoặc bộ phận làm nóng bằng nhiệt điện. Bình nấu phải được làm bằng kim loại sắt từ như gang hoặc thép không gỉ. Nhiệt tỏa ra từ bên trong nồi nấu, làm cho phương pháp nấu ăn này hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Do đó, bạn cần đảm bảo rằng nồi của bạn phù hợp để sử dụng trên bếp từ. Các loại nồi đồng hoặc nhôm sẽ không hoạt động trừ khi chúng có thêm các lớp bổ sung ở đáy có từ tính. Cách tốt nhất để kiểm tra xem nồi của bạn có còn hoạt động hay không là xem liệu nam châm có dính vào đáy chảo hay không.
 • Bếp từ có chứa một cuộn dây đồng  bên dưới tấm sứ, khi đặt nồi nấu lên trên thì có dòng điện xoay chiều chạy qua. Từ trường dao động tạo ra một từ thông, tạo ra dòng điện xoáy trong nồi sắt, dòng điện này hoạt động giống như cuộn thứ cấp của máy biến áp. Dòng điện xoáy chạy qua điện trở của nồi làm nó nóng lên.

Nguyen Ly Hoat Dong Cua Bep Tu 1

KHẢ NĂNG TIÊU HAO ĐIỆN CỦA BẾP TỪ KHÁ LỚN.

Như đã khẳng định ở phía trên, dùng bếp từ chắc chắn tốn điện. Đây là thiết bị điện có công suất lớn, thông thường là 2000W ở mỗi vùng nấu. Ví dụ như các sản phẩm bếp từ đôi JPSumi có 2 vùng nấu, thì tổng công suất là 400W. Tức là mỗi khi bạn nấu cả 2 bếp ở công suất tối đa, thì công suất của cả bếp là 4000W. So với các thiết bị điện khác thì đây là một công suất khá lớn đối với các thiết bị gia đình. Tuy nhiên nếu so sánh với số tiền chi phí bỏ ra để nấu nướng, thì bếp từ dùng vẫn mất ít tiền hơn so với bếp gas.

Bep Tu Dung Co Ton Dien Khong
Bếp từ an toàn, đẹp, tiện dụng, tiết kiệm.

BẾP ĐIỆN TỪ TIẾT KIỆM TIỀN, TIỆN DỤNG VÀ AN HOÀN HƠN BẾP GAS.

Đây là một điều đã được khẳng định qua thực tế và không thể chối cãi.

 • Đun nấu bằng bếp điện từ tiết kiệm 20% chi phí tiền so với đun nấu bằng bếp gas truyền thống.
 • Bếp điện từ không sinh ra ngọn lửa bề mặt như bếp gas, nên rất an toàn.
 • Sử dụng bếp từ không bao giờ gặp tình trạng lo sợ rò rỉ khí gas, dẫn đến nổ bom ga cực kỳ nguy hiểm.
 • Sử dụng bếp từ thoải mái đun nấu khi có gió to. Không lo lửa bị tạt, bị gió thổi tắt.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SỬ DỤNG BẾP TỪ SO VỚI VIỆC DÙNG BẾP GAS.

 • Bếp từ kén nồi, phải sử dụng các nồi có dáy nhiễm từ, bếp gas thì không. Tuy nhiên giải pháp đơn giản và rẻ tiền nhất chính là mua 1 đáy nhiểm từ rời bên ngoài. Với đáy nhiễm từ rời này, bạn có thể đun được tất cả các loại nồi của bếp gas trên bếp từ.
 • Nếu mất điện thì không thể sử dụng bếp từ, đây là điều hiển nhiên. Nó cũng giống như việc bạn hết gas sẽ không thể đun được bếp gas. Mà thời kỳ này không mấy khi mất điện trong thời gian dài. Cùng làm chỉ mất điện 1 buổi sáng, nếu có xảy ra như vậy lại là cơ hội để cả nhà được đi ăn ở nhà hàng.
Dia Tu Roi Truyen Nhiet
Một sản phẩm đĩa từ rời dùng nó bạn có thể đun mọi loại nồi trên bếp từ.

CÔNG THỨC TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIÊU THỤ CỦA BẾP TỪ TRONG THÁNG.

 • Lượng điện tiêu thụ (KW/h) = Thời gian dùng bếp mỗi ngày(h) x 30 x Công suất tiêu thụ(Kw)
 • Áp dụng công thức trên chúng ta sẽ dễ dàng tính được lượng điện thiêu thu trong 1 tháng của bếp từ.
 • Ví dụ minh họa cụ thể cho việc tính lượng điện tiêu thụ trong tháng khi dùng bếp từ.Giả sử bếp điện từ gia đình bạn đang sử dụng là bếp từ đôi 2 vùng nấu JPSumi có tổng công suất là 4000W, mỗi ngày bạn thực hiện đun nấu 2 bữa ăn chính trên bếp với tổng thời gian 40 phút và sử dụng cả 2 vùng nấu.Thời gian sử dụng bếp điện từ trong một tháng (30 ngày) được tính là: 40 x 30  = 1200 phút (tức là 20 giờ sử dụng).

  Từ đó, lượng điện bếp từ tiêu thụ trong qtháng là: 20 x4 = 80 Kwh tương đương 80 số điện.

 • 80 số điện trọng 1 tháng, tính ra tiền điện rẻ hơn khá nhiều so với việc đun gas, mà lại còn an toàn. Xem thêm: 11 lỗi thường gặp ở bếp từ

BẾP TỪ LÀM ĐẸP KHÔNG GIAN NHÀ BẾP HƠN BẾP GAS RẤT NHIỀU.

Chắc chắn là dùng bếp từ căn bếp của bạn sẽ sang trọng hơn rất nhiều so với bếp gas. Không chỉ có thế, bếp từ giúp bạn tiết kiệm và làm gọn gàng không gian nhà bếp. Không cần phải tốn hẳn 1 khoang tủ dưới của bếp để đựng bình gas.

Thiết kế của các sản phẩm bếp từ cực kỳ hiện đại, phù hợp với các không gian bếp mới. Mặt kính bếp từ là mặt phẳng 100%, cực kỳ dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Dùng khăn lau 1 lần là sạch, không khó vệ sinh như bếp gas.

Bep Tu Dung Co Ton Tien Khong 1
Sản phẩm bếp từ 3 vùng nấu tuyệt vời của JPSumi

Dùng bếp từ tất nhiên là tốn điện, đơn giản nó là thiết bị điện. Tuy nhiên để so sánh về mặt kinh tế thì nó ăn đứt bếp gas. Nhưng tôi vẫn thích nhất là dùng bếp từ cực kỳ an toàn, không lo cháy nổ gas nguy hiểm đến tính mạng con người. Quý vị có thể tham khảo sản phẩm bếp từ 3 vùng nấu JPSumi để mua nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666