Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu, có lẽ ai cũng nghĩ đơn giản. Chỉ cần bỏ khoai vào nồi chiên nướng lên là xong. Tuy nhiên như thế chúng ta chỉ có 1 món khoai lang nướng cơ bản nhất mà thôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 9 cách nướng khoai lang cực ngon bằng nồi chiền không dầu. Hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay trưa hôm nay tại nhà mình nhé.
1. CÁCH NƯỚNG KHOAI LANG KIỂU NHẬT VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm khoai lang nướng kiểu Nhật.
- 1kg khoai lang to (tím, vàng…)
- 1/2 chén rượu mirin (rượu gạo ngọt của Nhật)
- 2 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa canh giấm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh nước lọc
- 2 thìa canh bơ nhạt
- Ít muối
Các bước thực hiện món khoai lang nướng kiểu Nhật bằng nồi chiên không dầu.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Khoai lang sau khi rửa sạch dùng nĩa đâm xung quanh củ khoai lang rồi cho vào lò nướng bật nhiệt độ 200 độ F trong khoảng 30 – 35 phút.
- Bỏ khoai ra một cái bát lớn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để khoảng 5 phút.
- Bỏ 1/2 chén rượu mirin, 1 thìa canh giấm, 1.2 thìa cà phê muối, 2 cà phê mật ong vào một cái chén. Đánh cho các gia vị hòa vào nhau.
- Khoai lang gọt vỏ, cắt khoanh dày 3cm cho vào bát trộn đều với sốt mirin vừa làm. Tiếp theo lấy chảo gang dùng trong lò nướng cho vào ít dầu ăn. Tiếp theo cho khoai và sốt mirin vào cùng lúc.Bật nồi chiên lên nướng khoai khoảng 15 – 20 phút khi phần sốt kẹo lại thì lật khoai nướng thêm 5 phút nữa rồi cho ra đĩa.
- Phần nước sốt trong chảo cho vào thêm 2 thìa canh nước lọc khuấy đều để sốt mirin mềm ra. Thêm vào bơ khuấy tiếp đến khi bô tan chảy thì đổ nước sốt ra đĩa khoai, rắc thêm ít muối là thưởng thức được. Xem thêm : 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu.
2. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN KHOAI LANG NƯỚNG BƠ TỎI.
Nguyên liệu chuẩn bọ để làm khoang lang nướng bơ tỏi.
- 3 củ khoai lang
- 6 tép tỏi
- 45gram bơ lạt
- Ít muối tiêu
- 2 lát phô mai mozzarella
Các bước thực hiện món khoai lang nướng bơ tỏi.
- Khoai lang rửa sạch cắt thành các khoanh tròn xéo khoảng 2cm ngâm vào nước muối loãng 10 phút rồi lấy ra rửa sạch lại. Cách này giúp khoai lang không bị đen và sạch mủ. Bỏ khoai lang vào nồi luộc hoặc hấp vừa chín thì lấy ra.
- Bỏ nơ lạt vào chảo đun nóng chảy. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ bỏ vào chén bơ vừa đun chảy khuấy đều.
- Khoai lang luộc chín dùng thìa cào xới ở phần giữa khoai để tạo độ lõm rưới bơ tỏi lên trên mặt, rắc lên ít muối tiêu.
- Bỏ khoai lang vào nồi chiên không dầu 5 lít JPsumi lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó lấy khoai ra rắc phô mai mozzarella lên tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút là có thể ăn được.
3. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN KHOAI LANG NƯỚNG PHO MAI VỚI NỒI CHIÊN.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm khoai lang nướng pho mai.
- 2 củ khoai lang to
- 2 miếng phô mai lát
- 40gram phô mai mozzarella
- 10gram bơ lạt
- 2 quả trứng gà
- 1 ít lá mùi tây khô
- 100ml sữa tươi
- Gia vị: Hạt tiêu, đường.
Các bước thực hiện món khoai lang nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu.
- Khoai lang ngâm vào nước, dùng bàn chải chà cho sạch bùn đất rồi rửa thật sạch lại vài lần nước. Sau đó bỏ khoai vào nồi luộc hoặc hấp chín khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo nước. Dùng dao bổ đôi củ khoai lang theo chiều dọc.
- Dùng thìa khoét phần ruột ở giữa khoai lang ra để vào tô. Tiếp theo cho vào 1 miếng phô mai lát, 2 thìa canh sữa tươi, 1 thìa canh bơ lạt, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh tiêu xay trộn đều hỗn hợp.
- Bạn múc từng thìa hỗn hợp khoai lang cho vào phần bị khuyết của 4 phần khoai. Đánh tan 2 lòng đỏ trứng phết đều lên từng miếng khoai. Sau đó rắc phô mai mozzarella lên trên cùng.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 7 lít JPSumi 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Sau đó bỏ các phần khoai vào bật nhiệt độ 180 độ C nướng khoảng 15 phút là được.
4. KHOAI LANG NƯỚNG NƯỚC CỐT DỪA BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị nướng khoai lang nước cốt dừa bằng nồi chiên.
- 3 củ khoai lang
- 300ml nước cốt dừa
- 100gram đậu phộng rang
- 20gram bột báng
- Đường
Các bước thực hiện làm khoai lang nướng nước cốt dừa với nồi chiên.
- Khoai lang ngâm nước muối loãng, chà rửa thật sạch, để ráo nước. Bỏ khoai vào nồi chiên không dầu 12 lít JPSumi bật nhiệt độ 160 độ nướng 15 phút. Tiếp theo tiến hành nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó lấy khoai lang ra đĩa để.
- Bỏ bột báng vào nước ngâm trước khoảng 2 giờ để khi luộc nhanh mềm. Tiếp theo bạn bắt nồi nước cho bột báng vào luộc đến khi chúng trong lại, nổi lên thì vớt ra.
- Bắc nồi đổ nước cốt dừa vào nấu cùng ít đường. Nước cốt dừa sôi lăn tăn thì cho bột báng vào. nêm nếm vừa ăn cho vào ít bột năng tạo độ sánh rồi tắt bếp.
- Ép khoai lang dẹp ra rồi cho vào đĩa chan nước cốt dừa bột báng, rắc thêm đậu phộng rang là có thể thưởng thức ngay.
5. KHOAI LANG NƯỚNG MẬT ONG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm khoai lang nướng mật ong.
- 2 củ khoai lang mật
- 2 quả trứng
- 15gram tinh bột
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 ít vừng đen rang
Các bước chế biến khoai lang nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu.
- Khoai lang gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng 5 phút để không bị đen sau đó rửa sạch lại vài lần nước. Dùng dao thái khoai thành các lát mỏng khoảng 0.5 cm.
- Đập trứng vào chén đánh tan đều rồi cho vào thìa canh nước cốt chanh khuấy đều. Bỏ tinh bột vào trộn chung cho hòa tan rồi nhúng từng miếng khoai lang vào bát trứng.
- Xếp khoai đã tẩm hỗn hợp bột trứng vào khay nướng đã lót giấy nến.
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C làm nóng khoảng 10 phút thì cho khoai lang vào nướng 15 phút ở nhiệt độ cũ. Sau đó lấy khay khoai lang ra quét lên lớp mật ong nướng thêm 6 phút thì lấy ra hẳn. Rắc lên thêm ít mè đen rang trang trí và tăng thêm hương vị.
Khoai lang nướng mật ong dẻo mềm, thơm ngọt cực hấp dẫn. Món ăn vặt lành mạnh, ít đường rất thích hợp để đưa vào chế độ ăn kiêng, các bữa phụ trong ngày.
Trên đây là 5 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ ngon và dễ làm. Hãy áp dụng 5 cách này để có các món ăn vặt ngon cho gia đình các bạn nhé. Xem thêm các món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu tại ĐÂY.