3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon.

Cá nướng là một món ăn rất ngon mà lại dễ làm. Đặc biệt khi sử dụng nồi chiên không dầu thì lại càng nhẹ nhàng hơn nữa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon, được 3 món cá khác nhau. Nào hãy cùng theo dõi và thực hành ngay hôm nay cùng nồi chiên không dầu JPSumi quý vị nhé.

CÁCH LÀM MÓN CÁ LÓC NƯỚNG MỠ HÀNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu.

  • Cá lóc: 1 Con
  • Dầu hào: 1 Muỗng canh
  • Mật ong: 1 Muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 Muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/3 Muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 Muỗng cà phê
  • Sả: 1 Cây
  • Hành lá: 5 Nhánh
  • Dầu ăn: 6 Muỗng canh
  • Đậu phộng: 30 Gr
  • Bún tươi: 500 Gr
  • Xà lách: 2 Cây
  • Dưa leo: 2 Trái
  • Giá đỗ: 100 Gr
  • Mắm nêm: 2 Muỗng canh
  • Đường trắng: 1 Muỗng canh
  • Ớt băm: 1 Muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 Muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
  • Thơm: 150 Gr

Các bước chế biến món cá lóc nướng mỡ hành với nồi chiên không dầu.

  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
  • Cá lóc làm sạch, rửa sạch, dùng dào khứa xéo nhiều đường lên thịt cá. Đậu phộng rang đập dập.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch.
  • Tía tô, húng quế và húng lũi lấy lá, rửa sạch.
  • Thoa đều 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu bên trong bụng cá rồi cho sả vào. Đặt cá lên khay nướng có lót giấy bạc. Phết đều 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè lên trên cá rồi cho vào nồi chiên không dầu 7 lít JPSumi  ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.
  • Cho hành lá, 1/4 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh dầu ăn vào chén, bọc màng thực phẩm lại rồi đặt vào lò vi sóng khoảng 40 giây lấy ra là ngay mỡ hành.
  • Cho vào tô thơm băm nhuyễn cùng với 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều làm nước chấm.
  • Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Cho cá ra đĩa, rắc lên hành phi, mỡ hành và đậu phộng rang rồi thưởng thức với bún, rau sống, bánh tráng và nước chấm đã pha.
Ca Loc Nuong Mo Hanh 1
Cá lóc nướng mỡ hành, có thể ăn kiểu cuốn với bánh tráng cực ngon.

PHI LÊ CÁ BASA NƯỚNG LÁ HƯƠNG THẢO LẠ MIỆNG THƠM NGON.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm cá ba sa nướng lá hương thảo.

  • Phi lê cá ba sa: 500 Gr
  • Dầu olive: 2 Muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 Củ
  • Lá hương thảo: 10 Gr
  • Muối: 2 Muỗng canh
  • Tiêu: 1 Muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 2 Muỗng canh
  • Bột chiên xù: 1 Muỗng canh
  • Chanh : 1 quả

Các bước chế biến món phi lê cá ba sa nướng lá hương thảo với nồi chiên không dầu.

  • Rửa sạch cá và để khô ráo. Phun nhẹ dầu lên trên mỗi miếng cá. Lò nướng bật sẵn. Chanh cắt múi để trang trí.
  • Chà nhẹ 1 muỗng cà phê dầu ô liu và cho tỏi băm nhỏ, muối và hạt tiêu lên trên cá, kèm theo lá hương thảo để cá ngấm đều gia vị.
  • Đặt mặt có da cá xuống dưới giá có lót giấy bạc, rắc nhẹ bột chiên xù lên trên. Phết số dầu còn lại lên trên mặt cá, cho vào nồi chiên không dầu 5 lít JPsumi và nướng khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C là vừa.
  • Khi cá vàng, có thể lật lại mặt kia để chúng chín đều. Bày cá ra đĩa khi đã chín, có thể trang trí với vài miếng chanh.
  • Với món cá này có thể ăn không cần chấm, hoặc có thể pha một chút nước mắm tỏi chấm cực kỳ ngon và đưa cơm.

Phi Le Ca Ba Sa Nuong La Huong Thao

CÁCH LÀM MÓN CÁ TRÊ NƯỚNG GIỀNG MẺ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm cá trê nướng giềng mẻ.

  • Cá trên đồng : 4 con (1kg).
  • Mẻ: 3 thìa café
  • 1 thìa rượu trắng
  • Riềng : 100g
  • Sả : 10 củ
  • Bột nghệ: 30g
  • Hạt tiêu xay : 5g
  • Hành, thì là, ớt để trang trí
  • Đường, mắm, muối, bột ngọt và dầu ăn.

Các bước chế biến món cá trê nướng bằng nồi chiên không dầu.

  • Cá trê rửa qua nước cho sạch rồi cho vào túi nilon , bỏ muối vào và xoa cho cá sạch hết nhớt. Sau đó, đem cá rửa lại bằng nước và đem cá mổ bụng loại bỏ nội tạng, rửa sạch và dùng khăn sạch lau khô nước .
  • Dùng dao sắc khía những vết khứa đều lên 2 mặt để cá dễ ngấm gia vị hơn.
  • Riềng, sả, nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nát.
  • Cho 2 muôi mẻ, 3 thìa rượu trắng, riềng, sả, nghệ đã giã nát, 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa đường, 1 muôi canh nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và một chút bột ngọt vào trong bụng cá và ướp trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để cho thấm gia vị ngấm vào bên trong.
  • Sau khi ướp xong cho cá vào khay nướng của nồi chiên không dầu 12 lít JPSumi. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút thì lấy cá ra dở lại mặt rồi cho cá vào nướng tiếp đến khi cá chín vàng đều là được.
Ca Tre Nuong Gieng Me
Cá trên nướng giềng mẻ, món nhậu cực kỳ khoái của cánh mày râu

Đây là một món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu. Món này lai rai cùng với vài xị rượu quốc lủi thì thật là tuyệt vời. Trên đây là 3 cách chế biến các món cá nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon và dễ làm. Chúc quý vị cùng với nồi chiên không dầu JPSumi sáng tạo được những món ăn thật ngon cho gia đình mình. Xem thêm các món chế biến từ nồi chiên không dầu tại ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666