Mít Sấy là một món ăn vặt cực kỳ ngon mà ai cũng thích. Cách làm mít sấy không quá khó nếu như bạn có nồi chiên không dầu trong nhà mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách sấy mít bằng nồi chiên không dầu mà ai cũng làm được. Hãy theo dõi và cùng làm theo quý vị nhé.
Ăn mít sấy có tốt không và tại sao nên làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu?
- Ăn mít sấy có thể là một lựa chọn tốt cho sức khỏe tùy thuộc vào cách chế biến và số lượng mà bạn ăn. Mít sấy là một nguồn dinh dưỡng tốt với nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, nếu bạn làm mít sấy bằng cách chiên hoặc rán với nhiều dầu và bột mỡ, nó có thể giảm đi nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nên chọn cách làm mít sấy bằng cách sấy hoặc chiên bằng nồi không dầu để giữ được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu có lợi cho sức khỏe. Bởi vì nó tránh được sự tích tụ của dầu và bột mỡ trong món ăn, giúp giảm lượng calorie và giảm rủi ro mắc bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến chất béo.
- Mít sấy tự làm tại nhà là một lựa chọn cực kỳ an toàn. Nếu bạn không tin tưởng các sản phẩm ăn sẵn được đóng gói. Làm mít sấy tại nhà với nồi chiên không dầu là một lựa chọn tuyệt vời. Xem thêm : Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu quá dễ mà ngon.
Cách để làm sấy mít khô bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà bạn.
Để làm được một món mít sấy bằng nồi chiên không dầu chúng ta cần chuẩn bị các thứ sau đây.
Về nguyên chuẩn bị để làm mít sấy khô:
- Mít dai vừa chín tới đã bóc hết hạt và sơ. Lưu ý nên chọn loại mít thái để sấy là ngon nhất. Đặc điểm của mít Thái là múi mít cứng, không bị nát và không quá ngọt.
- Chanh tươi
- Muối và đường
- Nồi chiên không dầu JPSumi, quý vị có thể chọn 1 trong 3 loại nồi chiên: Nồi chiên không dầu 5 lít, nồi chiên 7 lít hoặc nồi chiên 12 lít. Nếu nồi chiên nhỏ thì nên chia làm nhiều mẻ để việc sấy mít bằng nồi chiên không dầu trở lên dễ dàng hơn.
Các bước chế biến món mít sấy nồi chiên không dầu tại nhà.
- Pha 1 thau nước nhỏ tầm 2 lít nước, cho vào 1 thìa muối và 2 quả chanh vắt vào. Hòa tan tất cả lê, mục đích của việc này để giúp cho mít sấy sau này sẽ giòn hơn.
- Mít sau khi đã bóc sạch sơ và hạt tiến hành cho vào thau nước vừa chuẩn bị và ngâm trong vòng 15 phút.
- Sau 15 phút vớt mít ra khỏi chậu và để ráo nước. Sau đó dàn đều phần múi mít ra nồi chiên không dầu. Lưu ý nên dàn đều, không nên xếp quá nhiều lên nhau. Có thể chia thành nhiều mẻ để sấy mít.
- Bật nồi chiên ở nhiệt độ 140 độ C và bắt đầu sấy mít trong khoảng 30 phút. Trong quá trình sấy kiểm tra để chắc chắn mít khô đều. Sau 30 phút đầu tiên mở nồi kiểm tra, sau đó điều chỉnh nhiệt độ ở 110 độ C và tiếp tục sấy thêm 30 phút. Sau 30 phút lần thứ 2 kiểm tra nếu thấy múi mít đã khô giòn như ý có thể kết thúc và làm mẻ khác. Nếu chưa được khô như ý muốn hãy tiếp tục sấy thêm 1 chút thời gian nữa.
- Đối với một số quả mít xanh chưa có độ ngọt cần thiết, có thể cho thêm đường vào khi hòa nước ngâm. Xem thêm: Tôm nướng nồi chiên không dầu những món lăn dễ làm mà ngon
Cảm quan của một món mít sấy bằng nồi chiên không dầu ngon.
- Múi mít khô đều, không có tình trạng chỗ khô, chỗ ướt.
- Mít ăn giòn, có vị ngọt thanh và vẫn còn mùi thơm của mít.
- Mít sấy thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, không bị cháy hoặc đen.
- Các múi mít sấy có kích thước đều nhau. Đây là việc chúng ta có thể điều chỉnh được trong quá trình bóc tách múi mít ban đầu.
Hướng dẫn bảo quản mít sấy bằng nồi chiên tại nhà.
Để mít sấy luôn thơm ngon, cần có một cách bảo quản đúng. Bảo quản mít sấy cũng giống như bảo quản các loại đồ khô khác. Điều cốt yếu là không được để cho độ ẩm quá cao, làm mất đi độ giòn. Đồng thời độ ẩm cao sẽ làm mít bị mốc, hỏng không ăn được. Chúng ta nên làm theo 1 trong các cách sau.
- Cho mít sấy thành phẩm đã ngội vào một lọ thủy tinh hoặc nhựa an toàn kín. Sau đó cho gói hút ẩm vào trong lọ cùng, đậy thật chặt nắp lọ để nơi khô thoáng.
- Cho mít sấy đã nguội thành phẩm vào túi sau đó hút chân không lại. Để túi đó ở nơi khô thoáng là được.
- Mít sấy bằng nồi chiên không dầu có thể bảo quản được 5-6 tháng nếu bảo quản đúng cách. Xem thêm: Làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu 3 công thức tuyệt vời.
Các lưu ý khi chế biến mít sấy để không bị nhựa mít dính vào tay.
- Có thể dùng găng tay nilon đeo vào khi bóc mít. Tuy nhiên cách này khá vướng víu và hiệu quả không cao.
- Có thể dùng dầu ăn xoa đều lên tay trước khi bóc mít. Sau khi bóc mít cũng có thể dùng dầu ăn xoa và tay để bay hết nhựa mít sau đó rửa lại sạch bằng xà phòng.
- Có thể cho mít vào ngăn đá thật lạnh trước khi bóc để nhựa mít không dính vào tay.
Trên đây là cách chế biến món ăn mít sấy khô bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Chị em nội trợ yêu ẩm thực đang dùng nồi chiên không dầu JPSumi hãy làm theo nhé. Chắc chắn sẽ có được một món ăn vặt cực kỳ hút “khách”. Chúc tất cả chị em thành công với món ăn vặt đơn giản và dễ làm này.
Xem thêm kênh Youtube chính thức của chúng tôi tại ĐÂY