Nên mua máy hút mùi kính cong hay thẳng, băn khoăn xem ngay.

Với những ai lần đầu mua máy hút mùi chắc chắn sẽ băn khoăn nên mua máy hút mùi kính cong hay thẳng. Đây cũng là điều băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là người mới. Hãy cùng xem các ý kiến dưới đây về 2 loại máy hút mùi này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

Máy hút mùi kính cong là gì?

Máy hút mùi kính cong là loại máy hút mùi đã ra đời khá lâu và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Máy hút mùi kính cong cơ bản chức năng vẫn giống như các loại máy hút mùi khác. Tuy nhiên phần kính (phần thu khói) được thiết kế bằng kính và được là cong rộng ra hai bên. Với thiết kế này giúp cho phần kính tạo thành 1 phễu thu khói mùi để đưa và máy hút.

Phần động cơ hút vẫn giống như các sản phẩm máy hút mùi khác. Phần kính cong được thiết kế ngoài việc thu khúi mùi, còn có tính thẩm mỹ rất cao. Máy hút mùi kính cong có thiết kế rất đẹp, độc đáo. Thiết kế này làm tăng thêm sự hiện đại và sang trọng cho căn bếp nhà bạn.

Xem thêm: Máy hút mùi và những lý do gia đình bạn nên sở hữu.

Nen Mua May Hut Mui Kinh Cong Hay Thang 1
Máy hút mùi kính cong thích hợp với không gian bếp lớn

Những ưu điểm của máy hút mùi kính cong.

Dưới đây là một số ưu điểm tuyệt vời của máy hút mùi kính cong bạn có thể quan tâm khi lựa chọn:

 • Thiết kế hiện đại, đẹp và sang trọng.
 • Công suất hút của máy hút mùi kính cong thường khá lớn. Lớn hơn so với các loại hút mùi truyền thống khác.
 • Phần kính cong rộng giúp nó hút khói mùi tốt hơn.
 • Vệ sinh khá dễ dàng, ai cũng có thể vệ sinh được.
 • Nhiều chức năng, bàn phím điều khiển dễ dàng sử dụng và rất trực quan.

Nhược điểm của máy hút mùi kính cong.

 • Do công suất hút lớn, nên độ ồn của máy hút mùi kính cong sẽ khá lớn tầm 65db. Nên bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo máy hút chạy êm.
 • Phù hợp với các căn bếp có không gian rộng. Không phù hợp với các gian bếp nhỏ do kích thước của phần kính khá lớn.
 • Giá thành sẽ cao hơn các loại hút mùi bằng truyền thống.
 • Xem thêm: Máy hút mùi và tất cả những kiến thức bạn cần biết.
Nen Mua May Hut Mui Kinh Cong Hay Thang 4
Một sản phẩm máy hút mùi hiện đại.

Máy hút mùi kính bằng là gì?

Máy hút mùi kính bằng thường có 2 loại. Nghe cái tên chúng ta cũng đã có thể hình dung được phần nào về thiết kế của nó. Máy hút mùi kính bằng có thể cơ bản được chia làm 2 loại như sau:

 • Máy hút mùi cổ điển: Là loại hút mùi truyền thống và lâu đời nhất. Loại máy này cũng có kính thẳng nhưng thiết kế hơi đơn giản.
  • Ưu điểm: Máy nhỏ, thích hợp với các không gian bếp đơn giản và nhỏ. Thường được lắp âm tủ bếp trong các căn bếp nhỏ. Giá thành khá rẻ, dễ tiếp cận với mọi nhu cầu sử dụng của người bình dân. Chạy êm và ít gây tiếng ồn lớn.
  • Nhược điểm: Máy thiết kế đơn giản, không phù hợp với các không gian bếp sang trọng. Công suất hút yếu hơn các loại máy hút mùi kính cong hoặc kính bằng hiện đại.
Nen Mua May Hut Mui Kinh Cong Hay Thang 2
Máy hút mùi kính bằng truyền thống nhỏ gọn, giá rẻ
 • Máy hút mùi chữ T: Là loại máy hút mùi kính hiện đại, cũng giống như máy hút mùi kính cong, nhưng phần kính được thiết kế bằng. Loại hút mùi này rất hiện đại và nhìn sang trọng hơn cả máy hút mùi kính cong.
  • Ưu điểm: Thiết kế hiện đại sang trọng, công suất hút lớn. Thường được lắp ở các không gian bếp hiện đại và rộng rãi. Nhiều chức năng hiện đại, dễ dàng sử dụng.
  • Nhược điểm: Giá thành cao hơn hút mùi truyền thống. Hút mùi chữ T kính bằng không thích hợp với các gian bếp có không gian nhỏ. Độ ồn cũng cao hơn do công suất hút lớn, cần bảo trì đều đặn để máy hoạt động êm ái. Xem thêm: Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt hơn.
Nen Mua May Hut Mui Kinh Cong Hay Thang 3
Máy hút mùi kính thẳng hiện đại.

Nên mua máy hút mùi kính cong hay máy hút mùi kính thẳng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, theo thiết kế nhà bếp và theo khả năng kinh tế của mình quý vị có thể chọn lựa phù hợp. Nếu không gian nhà bếp của quý vị rộng rãi và hiện đại, nên lựa chọn sản phẩm hút mùi kính cong hoặc hút mùi chữ T. Đặc biệt với các quý khách hàng ở các căn hộ có nhà bếp liền với không gian của phòng khách. Một máy hút mùi công suất hút lớn sẽ đảm bảo hút được hết các loại khói mùi sinh ra trong quá trình nấu nướng. Đảm bảo cho không gian sống của gia đình quý vị luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Đối với quý khách hàng có không gian bếp nhỏ, hoặc có tài chính hạn chế có thể cân nhắc chọn sản phẩm máy hút mùi cổ điển. Thực sự xét về chức năng hút khói mùi thì so với loại kính cong và chữ T loại máy này cũng đáp ứng được 80%. Nó không quá yếu nếu xét về chức năng hút kho mùi so với các loại còn lại.

Trên đây là một số thông tin để quý vị quyết định nên mua máy hút mùi kính cong hay thẳng. Hãy dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn cho phù hợp quý vị nhé. Chúc quý vị chọn được sản phẩm hút mùi phù hợp nhất với gia đình mình.

Xem thêm: Ở chung cư nên dùng bếp từ nào thì phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666