Thông số kỹ thuật
Bộ sản phẩm gồm: 01 nồi size 20cm ; 01 nồi size 24cm
Kích thước (Đường kính x Chiều cao):
Nồi nhỏ: 20 x 13cm
Nồi lớn: 24x 14cm
Độ dày thân: 0,5mm
Độ dày đáy: 3mm
Vung kính chịu lực
Quai inox với đinh tán chắc chắn
Đáy từ: Sử dụng trên mọi loại bếp
Đặc tính sản phẩm
– Chất liệu inox cao cấp, an toàn sức khỏe.
– Đáy kết cấu 3 lớp giúp nhiệt được phân bố đều và nhanh :
+ Lớp trong cùng, tiếp xúc với thực phẩm: Inox 201 an toàn sức khỏe.
+ Lớp ở giữa: Hợp kim nhôm giúp truyền và giữ nhiệt tối ưu.
+ Lớp ngoài cùng: Inox 430 có tác dụng bắt từ, sử dụng trên tất cả các loại bếp.
– Có thể sử dụng trên mọi loại bếp: Bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại…..
Hướng dẫn sử dụng
1.Chọn mua nồi chảo Inox:
Nên chọn mua nồi chảo có đáy dày ít nhất khoảng 3- 5 lớp, thành dày 0.6mm trở lên, thân làm bằng vật liệu Inox cao cấp để đồ ăn khi chế biến được chín đều, ngon hơn, không bị mất dinh dưỡng nhiều, tiết kiệm nhiên liệu hơn, Inox không mau xuống màu.
2.Trước khi sử dụng nồi, chảo Inox lần đầu:
Pha hỗn hợp với tỷ lệ một quả chanh hoặc 20- 30ml giấm gạo với 0.5 lít nước, tùy từng dung tích nồi hoặc chảo mà pha cho phù hợp, sau đó đun sôi lửa nhỏ từ 2- 5 phút, tắt lửa, để nguội rửa sạch.
3.Trong quá trình sử dụng:
– Không được đun nồi với dầu hoặc thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính thì dễ bị bong tróc.
– Nêm muối, bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh. Nếu nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm không tan hết và lắng xuống đáy nồi, điều này làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
– Không để đồ ăn thừa quá 5 giờ trong nồi, chảo inox (Đặc biệt là chảo inox phủ chất chống dính)
– Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng (tránh hiện tượng lò vi song hở điện gây mất an toàn)
– Không nên để lửa to khi đồ ăn đã sôi, đối với nồi nhiều đáy để tiết kiệm nhiên liệu vì đáy dày có tính chất giữ nhiệt tốt
– Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh nồi bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hư và khó rửa.
4.Khi dùng xong
– Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đính tán, mối hàn ở quai
– Để lấy đồ ăn thừa bị bán chắc vào đáy nồi nên cho ít nước vào và đung sôi
– Không nên dùng các vật dụng cọ nồi bằng kim loại, để tránh làm mất độ bóng sáng của nồi, chảo.
– Đối với vết ố vàng chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.
– Đối với những vết vàng ố hoặc vết cháy khét thì dùng dung dịch chùi khét để chùi sạch.
– Đối với nồi, thân nồi hoặc vung có silicon thì cần rửa ngay sau khi đã dùng và để nguội, sau khi rửa xong để nơi khô thoáng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.