Đùi gà nướng dùng nồi chiên không dầu

Thịt gà nóng mềm, thơm nức chấm cùng nước sốt đậm đà sánh mịn. Chỉ với vài thao tác đơn giản mà ta đã có thể chuẩn bị một món ăn hấp dẫn mà lại vô cùng lành mạnh, không hề dầu mỡ, cùng JPSUMI vào bếp làm gà quay tiêu nhé

Đùi gà nướng dùng nồi chiên không dầu
Đùi gà nướng dùng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

-Đùi gà nguyên má 1 kg

-Đùi gà góc tư 1 kg

-Gừng băm 1/2 muỗng canh

-Muối hột 1/2 muỗng canh

-Rượu trắng 1/4 muỗng canh

-Tiêu sọ đen 1/2 muỗng canh

-Giấy bạc 1 hộp

-Nước mắm 2 muỗng canh

-Dầu điều 1/2 muỗng canh

-Tương cà 2/3 muỗng canh

-Tương ớt ngọt 2/3 muỗng canh

-Hành khô băm 1/2 muỗng canh

-Tỏi băm 1/2 muỗng canh

-Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ đường/ tiêu bột)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt gà

-Đùi gà mua về rửa sơ, dùng dao khứa nhẹ.

-Cho gà vào khay trũng/ tô to cùng gừng băm, muối hột và rượu trắng vào. Chà xát múi và gừng lên bề mặt thịt gà để khử mùi hôi ở cả 2 mặt đùi nhé.

Sau cùng, rửa sạch gà và để ráo nước.

Bước 2: Làm sốt tiêu ướp gà

-Tiêu sọ đen cho vào cối giã dập nhưng không giã quá nhuyễn.

-Cho tương cà, tương ớt, nước mắm, đường, hành tỏi băm, muối, tiêu bột và dầu điều vào cùng 1 chén nhỏ, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

-Đổ nước sốt tiêu vào ướp gà đã được sơ chế sạch và để ráo nước, xoa đều sốt lên thịt cho thấm hết các mặt và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng gà lần 1

-Cắt 1 miếng giấy bạc to hơn miệng khay của nồi chiên không dầu, dùng lòng bàn tay ấn nhẹ và nắn giấy bạc tạo thành 1 khay trũng thấp hơn miệng nồi, gấp mép giấy cố định vào thành nồi.

-Cho gà đã ướp ngấm đều sốt gia vị vào nồi, rưới phần nước sốt ướp gà lên trên. Rắc một ít tiêu sọ đã giã dập lên bề mặt gà.

-Lật phần mép giấy bạc ở thành nồi lên, gấp vào trong đậy kín phần thịt gà.

Cho khay vào nồi chiên không dầu, nướng lần thứ nhất trong 30 phút với 180 độ C.

Sau 30 phút, bạn gắp gà ra khay, giữ lại phần nước gà trong giấy bạc, chắt ra chén.

Bước 4: Nướng gà lần 2

-Cho thịt gà nghỉ tầm 10 phút sau lần nướng thứ nhất, sau đó bạn cho gà vào lại giỏ chiên, không ủ trong giấy bạc nữa.

-Quết 1 lớp nước sốt lên bề mặt gà để nướng thịt không bị khô.

Nướng gà lần 2 với 180 độ C chỉ trong 5 phút thôi nhé.

Món đùi gà nướng sau khi hoàn thành
Món đùi gà nướng sau khi hoàn thành

Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi! Gắp gà ra và bày ra đĩa cùng thưởng thức thôi nào!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666