Bếp từ công nghiệp đơn sự lựa chọn cho nhà bếp công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp đơn đang là sự lựa chọn tốt nhất cho các tổ chức nhiều người. Vậy bếp từ công nghiệp có những ưu điểm và nhược điểm gì. Hãy cùng bài viết chia sẻ một số ưu nhược điểm của bếp điện từ công nghiệp để quý khách có sự lựa chọn đúng đắn nhất trước khi quyết định mua bếp cho mình.

Bếp từ công nghiệp đơn là gì?

Bếp điện từ đơn công nghiệp là loại bếp đơn có thiết kế lớn và công suất cao dành cho quy mô vừa và nhỏ sử dụng trong các bếp ăn tập thể, nhà hàng, trường học, bếp ăn vừa và nhỏ hoặc kết hợp với các thiết bị bếp ăn gia đình. 

Bếp điện từ công nghiệp đơn dùng để đun nấu và chế biến thức ăn như bao loại bếp công nghiệp khác nhưng với công suất lớn hơn để đảm bảo hiệu quả cho công việc và khối lượng thực phẩm của nhiều người. Nếu ở quy mô nhỏ hơn quý vị có thể lựa chọn các sản phẩm bếp từ 3 vùng nấu JPSumi.

Beop Tu Cong Nghiep Don 2

Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp đơn.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bếp từ là làm nóng trực tiếp nồi với dòng Fuco. Khi được kết nối với mặt bếp, mạch dao động LC tạo ra một từ trường biến thiên trên mặt bếp. 

Nếu bếp có dây dẫn từ tính, một dòng điện bên trong sẽ chạy bên trong của dây dẫn từ tính và dòng điện này sẽ có tác dụng làm nóng rất lớn và lâu.

Chính vì lý do này, nồi nấu phải được làm bằng vật liệu sắt. Các loại nồi thủy tinh hoặc gốm sứ đều không thể được sử dụng trực tiếp trên bếp từ. Ngoài ra còn yêu cầu một tấm từ tính đặt bổ sung bên dưới. 

Nồi đun nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao và thất thoát nhiệt ít. Mạch bên trong sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động cao tần, IGBT điều khiển công suất. Xem thêm : 5 kinh nghiệm mua bếp từ để mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Ưu và nhược điểm của bếp từ công nghiệp đơn.

Nắm được các ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp đơn sẽ hỗ trợ cho bạn có một cái nhìn bao quát về sản phẩm. Từ đó sẽ đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất khi quyết định sản phẩm bếp bạn muốn mua. Sau đây là những yếu tố ưu và nhược điểm của dòng bếp mà bạn sẽ cần biết.

  • Tiết kiệm năng lượng: Không giống như các phương pháp làm nóng thông thường, bếp từ công nghiệp đơn tự làm nóng bếp bên trong nên ít thất thoát và hiệu suất tỏa nhiệt được cải thiện đáng kể. 
  • Sở hữu các chế độ nấu thông minh: chip xử lý số (CPU) điều khiển thông minh có chức năng cảnh báo đảm bảo an toàn cho bếp và người sử dụng.
  • Bếp từ công nghiệp đã qua các bài kiểm tra an toàn quốc gia và không có bất kỳ nguy cơ nguy hiểm nào trong thiết bị. Dòng sản phẩm vô cùng an toàn và đáng tin cậy đối với người sử dụng.
  • Bảo vệ môi trường: Bếp nấu tỏa nhiệt không ngọn lửa không những không tạo ra bức xạ nhiệt mà còn không thải ra khói, khí carbon monoxide và các khí thải khác, giúp môi trường nấu nướng thoải mái, sạch sẽ và hợp vệ sinh.
  • Dễ sử dụng: Bếp được trang bị bảng điều khiển cảm biến 8 cấp độ. Có thể điều chỉnh tốt nhiệt độ điều khiển và dễ xử lý khi gặp trục trặc.

Bep Tu Cong Nghiep Don 1

Nhược điểm.

  • Giá thành thường gấp 2-3 lần so với dòng bếp truyền thống.
  • Tất cả các sản phẩm đều có ưu nhược điểm và bếp từ công nghiệp cũng vậy. Tuy giá thành cao nhưng hiệu quả mang lại rất vượt trội. Chính vì vậy, bếp từ công nghiệp đang dần thay thế bếp ga công nghiệp trong thời đại phát triển kinh tế xã hội ngày nay. Xem thêm: Bếp từ nấu nồi gì và nó có kén nồi không?

Một số đặc điểm của bếp từ công nghiệp đơn.

Bạn cũng nên tìm hiểu về cách vệ sinh cũng như những lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp để nâng cao hiệu suất làm việc với bếp. Từ đó, hiểu được cách bảo quản và tăng tuổi thọ cho bếp lâu hơn, tiết kiệm thời gian và công sức khi sử dụng bếp.

Bếp điện từ rất phổ biến vì dễ sử dụng, rẻ tiền và mang lại không gian sạch sẽ, thoáng mát trong nhà bếp. Đó là lý do tại sao bếp từ rất phổ biến trong tất cả các mô hình gia đình, ăn uống và kinh doanh khi được sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số mẹo cơ bản nhất để bạn sử dụng bếp từ.

Mặt bếp là bộ phận quan trọng nhất của bếp từ vì nó chứa mạch điện tử và hệ thống điều khiển của bếp. Khi đun nấu, bạn cần hạn chế để thức ăn rơi vãi ra bếp. Mặc dù đèn vẫn sáng nhưng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến điện năng bên trong bếp, các lớp mạch có thể gây đoản mạch, cháy, nổ đáng tiếc. 

Cần tránh những tác động mạnh đến bếp từ công nghiệp có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong bếp và bề mặt của thiết bị. Sau khi sử dụng nên vệ sinh sạch sẽ tránh để bụi bẩn bám lâu ngày. 

bep-tu-cong-nghiep-don-3

Không được bật bếp để nấu nướng nếu bạn chưa dọn sạch và dọn dẹp các thiết bị ngổn ngang trên bếp. Nên đặt bếp ở những vị trí khô ráo, tránh môi trường ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến nguồn điện khi sử dụng bếp. 

Việc vệ sinh cũng rất dễ dàng đối với người dùng. Ngay sau khi nấu ăn, cần lau sạch các bề mặt bếp bằng nước lau kính chuyên dụng, để bếp khô ráo, tránh những khu vực có bề mặt không bằng phẳng.

Khi vệ sinh bếp từ công nghiệp đơn không được dùng các vật sắc nhọn, các bộ phận bằng kim loại để cạo thiết bị, điều này có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ lò nướng. Nếu mặt bếp bị nứt, hư hỏng, móp méo quý khách không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời.

JPSumi có bán bếp từ công nghiệp đơn không?

JPSumi chúng tôi không bán bếp từ công nghiệp đơn hiện nay. Tuy nhiên trong thời gian tới JPSumi sẽ cho ra mắt một số mẫu bếp từ công nghiệp để phục vụ quý khách hàng là các công ty, tổ chức có các bến ăn lớn.

Cùng với các tính năng được cải tiến hiện đại và dễ dàng sử dụng thì dòng sản phẩm này đang được khá ưa chuộng trên thị trường bếp Việt Nam. Vừa rồi là những thông tin hữu ích mà bài viết muốn mang lại cho bạn để có được sự lựa chọn tốt nhất khi chọn mua bếp từ công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922 825 666